Hiệu trưởng Đại học Đại Nam nói gì vụ bị tố “đi tắt đón đầu” tuyển sinh văn bằng 2?

Vừa qua, Infonet nhận được phản ánh về việc nhân viên tư vấn tuyển sinh của Trường Đại học Đại Nam khuyên học viên “đi tắt đón đầu” trong học văn bằng 2 tiếng Anh tại trường này là sai quy định.

Cụ thể, khi học viên đến nộp hồ sơ với mong muốn được tham gia học và được cấp văn bằng 2 tiếng Anh thì nhân viên tư vấn của trường này cho biết “hiện trường đang có một lớp văn bằng 2 tiếng Anh hệ đại học chính quy. Lớp học này hiện tại trường đã học xong kỳ 1.

Nếu học viên nộp hồ sơ ngay sẽ được nhà trường tạo điều kiện để bố trí học vào cùng các học viên của lớp trên luôn. Hầu hết các thí sinh nộp hồ sơ là đỗ vào học vì nhà trường sẽ tạo điều kiện”.

Vậy thực hư của chuyện “đi tắt đón đầu, cứ nộp hồ sơ là đỗ” và chuyện “được tạo điều kiện học cùng các học viên đã học xong 1 kỳ” văn bằng 2 tiếng Anh hệ đại học chính quy của Đại học Đại Nam ra sao?

Phòng tuyển sinh trường đại học Đại Nam

Liên quan đến vấn đề này, Infonet đã có cuộc trao đổi cùng ông Lương Cao Đông - Hiệu trưởng Trường đại học Đại Nam. Ông này cho hay: “Nhà trường được Bộ GD&ĐT cấp phép đào tạo văn bằng 2 hệ đại học chính quy nhưng 2 năm qua nhà trường không tuyển sinh được, công tác tuyển sinh rất khó.

Hiện nay nhà trường có 1 lớp duy nhất đào tạo văn bằng 2 tiếng Anh cho cán bộ giảng viên nhà trường và hoàn toàn miễn phí. Lớp này có 37 học viên và đã học xong kỳ 1.

Khi tham gia lớp học này, chúng tôi cũng đưa ra những chế tài rõ ràng với người học. Khi học viên tốt nghiệp đúng thời hạn sẽ được nâng lương trước thời hạn còn nếu bỏ dở sẽ bị phạt”.

Về vấn đề đi nhân viên tư vấn của nhà trường cam kết hỗ trợ “tắt đón đầu, cứ nộp hồ sơ là đỗ”, ông Lương Cao Đông cho biết: “Nhân viên này đã thừa nhận việc làm đó là sai và đây không phải chủ trương của nhà trường.

Bạn này mới công tác ở trường được hơn 1 năm và chúng tôi đã cho nhân viên này nghỉ việc”.

Hoàng Thanh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều