Hiệu trưởng các trường đổi lịch học để học sinh cổ vũ cho U23 Việt Nam nói gì?

Ngày 20/1 vừa qua, đội tuyển U23 của Việt Nam đã hạ đối thủ Iraq 5-3 bằng loạt đá luân lưu ở chấm 11m và lần đầu tiên lọt vào bán kết giải U23 châu Á.

Việc đội tuyển Việt Nam hiên ngang bước vào vòng bán kết khi vượt qua những đội bóng lớn, lập nên lịch sử của nền bóng đá nước nhà đã tạo nên cơn địa chấn với hàng triệu người hâm mộ.

Ngày mai (23/1) đội tuyển U23 Việt Nam chính thức bước vào trận bán kết với đội tuyển U23 Qatar. Trước trận đấu mang tính lịch sử của bóng đá nước nhà, nhiều học sinh đã tha thiết xin được nghỉ học, đổi lịch học để cổ vũ cho đội tuyển. Một số trường còn tường thuật trực tiếp trận đấu này cho học sinh toàn trường cổ vũ.

Trường THPT Thái Phiên (Hải Phòng) là một trong số những trường học như vậy. Chia sẻ về điều này, bà Phạm Thị Thu Hà – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Hiện tại ở trường chúng tôi học sinh có lịch học chính khóa vào buổi sáng còn buổi chiều là các tiết học phụ đạo, hoạt động tập thể.

Qua tiếp xúc với học sinh, tôi nhận thấy nguyện vọng của các em rất muốn được cổ vũ trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Qatar diễn ra vào lúc 15h00 ngày 23/1.

Vì thế, sau khi họp thống nhất, chúng tôi đã quyết định tổ chức tường thuật trực tiếp trận đấu tại trường cho học sinh tham gia nếu muốn. Đương nhiên hoạt động này sẽ chịu sự giám sát của nhà trường. Tôi cũng hi vọng rằng, qua đây các em cảm nhận được tinh thần dân tộc và vì màu cờ sắc áo”.

Trường THPT Yên Dũng 1 thông báo đổi lịch học cho học sinh cổ vũ bóng đá.

Còn tại trường Trường THPT Yên Dũng 1 (Bắc Giang), nhà trường cũng đã đổi lịch học cho học sinh sang buổi khác để tạo điều kiện cho các em được cổ vũ cho đội tuyển bóng đá nước nhà.

Ông Nguyễn Văn Thanh – Hiệu trưởng Trường THPT Yên Dũng 1 cho hay: “Dù rất bận nhưng tôi vẫn dành thời gian dùng facebook để nghe chia sẻ của học sinh, từ đó thu hẹp khoảng cách giữa Hiệu trưởng và học sinh.

Tôi rất muốn biết các em nghĩ gì và mong muốn điều gì để từ đó có những điều chỉnh phù hợp. Hai ngày qua, sau khi nghe nguyện vọng của các học sinh, chúng tôi đã đổi lịch học buổi chiều ngày 23/1 sang ngày 24/1 cho các em cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu trận Bán kết giải U23 châu Á.

Sau khi công bố chính thức thông tin này, nhiều học sinh rất phấn khởi. Tôi luôn quan niệm rằng, giáo dục cho học sinh không chỉ có kiến thức mà còn kỹ năng, thể lực. Việc bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước cho các em cũng là một nội dung quan trọng”.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Thanh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều