Hiệp sĩ "mưu trí" bắt kẻ giết bà chủ quán nước, cướp tài sản ở Bình Dương
![]() |
Nghi can Hiếu (ở giữa) bị các hiệp sĩ bắt giữ và bàn giao cho công an |
Hiếu bị nhóm hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải phát hiện và bắt giữ vào chiều qua 24/10. Theo lời khai ban đầu của nghi can, Hiếu thừa nhận hành vi đâm tử vong bà chủ quán nước là Võ Thị Thanh Thảo vào ngày 20/10.
Hiếu còn khai rằng, trước đó, y thực hiện ít nhất 2 vụ đóng giả khách ghé quán nước rồi giựt dây chuyền của các bà chủ quán ở thị xã Thuận An và ở TP. Thủ Dầu Một.
Để lần ra dấu vết của nghi can Hiếu, ngày 24/10, nhóm hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải, Trần Phước Lộc, Phan Văn Tú, Nguyễn Hoàn Nam, Phạm Tấn Thanh, Hoàng Viết Tâm và Dương Tài dùng các biện pháp nghiệp vụ phát hiện đối tượng giết người cướp tài sản của bà chủ quán nước ở huyện Dầu Tiếng, Bình Dương đang lẩn trốn ở thị xã Thuận An.
Ngay sau đó, nhóm hiệp sĩ xuống truy tìm, nhưng đối tượng nhanh chân trốn thoát. Mật phục ngày đêm tại nhà đối tượng nhưng các hiệp sĩ không thấy anh ta.
Nói chuyện với vợ Hiếu, hiệp sĩ Hải không nói rõ sự việc Hiếu là đối tượng giết người cướp của mà chỉ là vụ trộm bình thường.
Sau một hồi nói chuyện, vợ đối tượng đồng ý đưa số điện thoại của chồng để nhóm hiệp sĩ nói chuyện.
Lúc này anh Hải cùng các anh em hiệp sĩ dùng các biện pháp nghiệp vụ thì đối tượng đồng ý ra gặp mặt.
Hơn 3 tiếng đồng hồ từ 11h đến 14h cùng ngày, nhóm hiệp sĩ đấu tranh cùng đối tượng. Ban đầu đối tượng quanh co chối tội nhưng cuối cùng đã thừa nhận chính mình là đối tượng dùng dao Thái Lan đâm vào vùng ngực và cổ bà chủ quán nước và tẩu thoát cùng với sợi dây chuyền của nạn nhân vào ngày 20/10.
Chiều cùng ngày, đối tượng đã được các hiệp sĩ bàn giao cùng tang vật cho công an Thành phố Thủ Dầu Một, để tiếp tục điều tra làm rõ sự việc.