Hiện trường vụ không kích của Israel gây tổn thất lớn cho quân đội Syria

Một đoạn video mới được công bố đã ghi lại cảnh những mảnh vỡ vẫn còn bốc cháy và khói đen dày đặc xuất hiện gần căn cứ phòng không của Syria ở Kiswah, phía nam thủ đô Damascus vào sáng ngày 2/6.

Theo hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA), 3 binh sĩ Syria và 7 người khác đã bị thương sau vụ không kích bất ngờ của Israel vào ngày 2/6 gần căn cứ phòng không của Syria ở Kiswah, phía nam thủ đô Damascus.

Vụ không kích của Israel gây tổn thất lớn cho quân đội Syria xảy ra vào sáng sớm ngày 2/6. 

Sau đó, chia sẻ trên tài khoản Twitter, quân đội Israel xác nhận đã triển khai một vài đợt không kích nhằm vào các chốt quân sự của Syria ở phía nam thủ đô Damascus.

Theo Israel, đây là đòn đáp trả trước việc Syria cho phóng 2 quả tên lửa từ lãnh thổ Syria xuống cao nguyên Golan, một khu vực tranh chấp hiện do Israel kiểm soát, vào đêm ngày 1/6.

Phía Israel cũng nhấn mạnh thêm, các mục tiêu quân sự của Syria bị tấn công gồm tổ hợp pháo binh, hệ thống phòng không, các chốt quan sát và tình báo.

Trước đó, truyền thông Syria cho hay một vài tiếng nổ lớn được phát hiện ở phía nam Damascus.  

Vào ngày 27/5, quân đội Israel cũng ra tuyên bố đã phóng tên lửa tấn công một mục tiêu quân sự của Syria ở tỉnh Quneitra nhằm đáp trả việc Syria tấn công một chiến đấu cơ của không quân Israel trước đó.

Cũng trong ngày 27/5, đài truyền hình quốc gia Syria đưa tin một số người đã bị thương sau vụ không kích của Israel nhằm vào một ngôi làng ở tỉnh Quneitra.

Video: Hiện trường vụ không kích của Israel gây tổn thất lớn cho quân đội Syria 

 
 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều