Hiện trường sự cố khiến 7 căn nhà chìm dưới lòng sông
Khu vực bị sạt lở thuộc ấp Bình Mỹ, xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ, TP.HCM (ngay sát phà Bình Khánh, sông Nhà Bè). Ông Huỳnh Văn Mách, chủ một căn nhà bị cuốn trôi cho biết: “Khi đó mọi người đang xem tivi thì nghe tiếng răng rắc, nên vội cùng nhau tháo chạy ra ngoài, khi tôi quay lại chuyển được ít đồ thì một nửa căn nhà đổ sụp xuống sông.
Không chỉ có nhà ông Mách mà 6 căn nhà khác cũng đã bị dòng nước “ăn” cụt mất nửa phía sau. Khi sự cố xảy ra gần 40 người đang có mặt tại những căn nhà này nhưng tất cả đã kịp thời tháo chạy về phía trước nên may mắn không xảy ra thiệt hại về người.
Nhiều tài sản trong các căn nhà trên như tủ lạnh, máy giặt, tivi thậm chí là cả tiền bạc đã bị cuốn trôi. Đoạn sạt lở được ghi nhận dài khoảng 100m, ăn sâu vào bờ hơn 8m. Hiện nay những hộ dân có nhà nằm trong khu vực bị sạt lở đang phải tá túc tại nhà hàng xóm.
Ông Huỳnh Cách Mạng, Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo chính quyền đã cử người đến hiện trường cùng người dân cứu vớt số tài sản còn lại, ông cũng cho biết sau khi có thống kê thiệt hại cụ thể chính quyền sẽ tiếp tục hỗ trợ cho người dân.
Hiện tại những phần còn lại của những căn nhà trên cũng đã xuất hiện nhiều vết nứt chạy dọc vào trong, đứng trên nền nhà có thể cảm nhận thấy độ rung lắc, người dân tại đây cho biết từ trước tới nay khu vực trên chưa từng xảy ra sạt lở. Được biết khu vực này mới được kè đá cách đây khoảng 3 tháng.