hiến máu

tin tức về hiến máu mới nhất

Kêu gọi hiến tiểu cầu cứu người bệnh
 

07/01/2021

Ngày Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII năm 2021 dự kiến có 80 điểm hiến máu, sẽ tiếp nhận hơn 50.000 đơn vị máu.

Thiếu úy Công an vùng biên hiến máu cứu cháu bé chăn bò bị vỡ gan
icon

Khi nhận được thông tin có một bệnh nhân 13 tuổi bị vỡ gan, thiếu máu, nguy kịch đến tính mạng, Thiếu úy Vi Đức Thắng đã không ngần ngại xung phong hiến máu cứu bệnh nhân.

Thầy giáo trẻ nửa đêm mưa gió phi xe đến viện cứu thai phụ và tình huống 'dỗi mẹ' độc nhất
icon

Từng giúp nhiều người qua cơn nguy kịch, nhận điện thoại của bác sĩ là lao vào bệnh viện  kể cả giữa đêm mưa, trốn cả vợ mới sinh đi cho máu cứu người, thầy giáo 8X ở Vũ Quang được nhiều người biết đến với tâm lòng nhân hậu

Tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu năm 2020
icon

Từ ngày 09/6 đến 11/6, Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tổ chức chuỗi hoạt động Tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc lần thứ XIV, hưởng ứng Ngày Quốc tế người hiến máu 14/6.

Vì nhân dân phục vụ, Trung tá Công an Hà Nội 18 năm liền hiến máu đều đặn
icon

Sáng nay (20/4), tại điểm Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an TP Hà Nội đã diễn ra Lễ phát động phong trào hiến máu tình nguyện và triển khai Hành trình “Giọt máu nghĩa tình”.

Thiếu úy Công an kịp thời hiến máu cứu bệnh nhân phẫu thuật ngay trong đêm
icon

Tối muộn ngày 17/4, nhận điện thoại của Bí thư Đoàn Công an huyện Vũ Quang báo bên bệnh viện có người cần máu, anh Lĩnh đồng ý ngay không hề do dự. Việc làm kịp thời của anh đã giúp một bệnh nhân u xơ tử cung phục hồi mau chóng sau ca phẫu thuật.

Đắk Nông: Điều dưỡng hiến máu giúp cháu bé bị bê tông đè vượt qua nguy kịch
icon

Khi biết có bệnh nhân cần nhóm máu B. để phẫu thuật, nhân viên điều dưỡng tại Trung tâm y tế huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) đã tình nguyện hiến 1 đơn vị máu, giúp cháu H. vượt qua nguy kịch.

Nửa đêm giá rét, thầy giáo tiểu học vượt 30km đi hiến máu cứu người
icon

1h sáng, đang chìm trong giấc ngủ, nhận được thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh báo có một bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch, cần truyền máu gấp (nhóm máu O Rh-), thầy giáo 52 tuổi đã vượt hơn 30km kịp thời hiến máu cứu sống người bệnh.

Tôn vinh những người hiến máu thuộc nhóm máu hiếm
icon

Lần đầu tiên những người hiến máu phenotype, một hệ thống nhóm máu phụ phù hợp với bệnh nhân tan máu bẩm sinh, đã gặp gỡ những bệnh nhân được cứu sống bằng chính dòng máu của mình.

Hà Tĩnh: Cứu sống bệnh nhân nguy kịch nhờ 6 người hiến máu kịp thời
icon

Một bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hết sức nguy kịch, để có thể cứu sống bệnh nhân 6 thành viên của các CLB máu sống đã đến Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh trực tiếp hiến máu, cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

270 nhân viên bệnh viện tham gia hiến máu nhân đạo
icon

Bệnh viện đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn (NIH) vừa tổ chức thành công chương trình hiến máu nhân đạo mang tên “ Trao giọt máu hồng – Nhân đôi sự sống”.