hiến máu

tin tức về hiến máu mới nhất

Thiếu úy Công an vùng biên hiến máu cứu cháu bé chăn bò bị vỡ gan
 

22/09/2020

Khi nhận được thông tin có một bệnh nhân 13 tuổi bị vỡ gan, thiếu máu, nguy kịch đến tính mạng, Thiếu úy Vi Đức Thắng đã không ngần ngại xung phong hiến máu cứu bệnh nhân.

Đắk Nông: Điều dưỡng hiến máu giúp cháu bé bị bê tông đè vượt qua nguy kịch
icon

Khi biết có bệnh nhân cần nhóm máu B. để phẫu thuật, nhân viên điều dưỡng tại Trung tâm y tế huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) đã tình nguyện hiến 1 đơn vị máu, giúp cháu H. vượt qua nguy kịch.

Nửa đêm giá rét, thầy giáo tiểu học vượt 30km đi hiến máu cứu người
icon

1h sáng, đang chìm trong giấc ngủ, nhận được thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh báo có một bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch, cần truyền máu gấp (nhóm máu O Rh-), thầy giáo 52 tuổi đã vượt hơn 30km kịp thời hiến máu cứu sống người bệnh.

Tôn vinh những người hiến máu thuộc nhóm máu hiếm
icon

Lần đầu tiên những người hiến máu phenotype, một hệ thống nhóm máu phụ phù hợp với bệnh nhân tan máu bẩm sinh, đã gặp gỡ những bệnh nhân được cứu sống bằng chính dòng máu của mình.

Hà Tĩnh: Cứu sống bệnh nhân nguy kịch nhờ 6 người hiến máu kịp thời
icon

Một bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hết sức nguy kịch, để có thể cứu sống bệnh nhân 6 thành viên của các CLB máu sống đã đến Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh trực tiếp hiến máu, cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

270 nhân viên bệnh viện tham gia hiến máu nhân đạo
icon

Bệnh viện đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn (NIH) vừa tổ chức thành công chương trình hiến máu nhân đạo mang tên “ Trao giọt máu hồng – Nhân đôi sự sống”.