Hi hữu: Ngủ quên, hành khách bị bỏ lại một mình trên máy bay

Một hành khách của hãng hàng không Air Canada đã phải tự tìm cách thoát ra khỏi chiếc máy bay trống trơn sau khi ngủ quên và bị phi hành đoàn bỏ lại.

Tiffani O'Brien, hành khách nữ trên chuyến bay của hãng hàng không Air Canada.

Theo tờ CNN, Tiffani O'Brien - một nữ hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không Air Canada đã ngủ quên khi bay từ thành phố Quebec đến Sân bay Quốc tế Pearson của Toronto, Canada. 

Khi tỉnh dậy, Tiffani O'Brien hốt hoảng khi phát hiện chỉ còn có một mình trên chiếc máy bay trống trơn, xung quanh tối đen như mực và thời tiết thì lạnh cóng. Tiffani O'Brien nói: "Đó là một cảm giác bất lực tuyệt đối, khi bạn cảm thấy như mình bị khóa trên chiếc máy bay một mình".

Tiffani O'Brien chia sẻ, cô đang đọc sách thì ngủ thiếp đi khi máy bay đã đi được nửa quãng đường, trong hành trình chuyến bay dài 90 phút. Khi cô tỉnh dậy vào lúc nửa đêm (tức vài giờ sau khi chuyến bay hạ cánh), lúc này toàn thân cô lạnh cóng; dây an toàn vẫn cài trong khi xung quanh là bóng tối bao trùm.

Tiffani O'Brien ngay lập tức chia sẻ câu chuyện của mình ngay trên máy bay lên mạng xã hội Facebook và nhờ bạn cô giúp đỡ. Người bạn của cô sau đó đã gọi cho dịch vụ khách hành của sân bay để thông báo tình huống khó khăn của Tiffani O'Brien đang gặp phải.

Rất may mắn, khi vừa kịp chia sẻ với bạn thì điện thoại của Tiffani O'Brien cũng bị sập nguồn. Tiffani O'Brien nói: "Thật kinh hoàng. Tôi sợ mình sẽ chạm vào thứ gì đó không đúng trên máy bay và gây ra... thảm họa".

Sau một thời gian chờ đợi, Tiffani O'Brien đã được đội cứu hộ mặt đất của sân bay đến giải cứu. Robin Smith, Cố vấn cao cấp của Cơ quan Hàng không sân bay Toronto cho biết: Là nhà điều hành sân bay, vai trò của chúng tôi là điều hành các hoạt động của sân bay và bảo trì các nhà ga.

"Hãng hàng không và những người xử lý mặt đất phải chịu trách nhiệm cho tất cả các hoạt động của tất cả các máy bay, an toàn của hành khách và sử dụng thiết bị. Chúng tôi vẫn đang xem xét trách nhiệm các cá nhân xung quanh vụ việc" - Robin Smith cho biết thêm.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều