Hi hữu, cá mập đen "cắn" trọn đầu đồng loại, vì mải mê đuổi theo con mồi

Cuộc đi săn của hai con cá mập trở nên tồi tệ, sau khi để con mồi trốn thoát, chúng vô tình "cắn" cả nhau.

Cá mập ăn trọn đầu đồng loại vì mải đuổi theo con mồi

Theo tờ Daily Mail, toàn bộ sự việc xảy ra ở rạn san hô Aliwal Shoal ngoài khơi Eastern Cape, thuộc vùng biển Nam Phi, đã lọt vào ống kính của thợ lặn Mia Vorster.

Những bức ảnh của các thợ lặn khi bơi sát bầy cá mập vây đen ghi lại cho thấy, hai con cá mập vây đen đang nhắm đến đàn cá mòi khổng lồ gần chúng.

Tuy nhiên, chưa kịp săn con mồi, hai con cá mập đã lao đầu vào nhau. Kết quả, đầu một con đã nằm gọn trong miệng của con còn lại khi chúng mải mê đuổi theo con mồi. 

Thợ lặn Mia Vorster chia sẻ, bản thân ông hàng ngày vẫn bơi cùng những con vật này, nhưng tình huống hi hữu như vậy rất hiếm gặp và khó ghi lại được. 

Cá mập vây đen đôi khi cũng mắc sai lầm lúc săn mồi, nhưng trường hợp này không phải là hành vi hung dữ tấn công đồng loại.

Con cá mập tấn công chỉ đang cố há miệng thật to, nhằm nuốt chửng lũ cá mòi. Rất may mắn rằng, cú "táp" của nó đã không làm con cá mập kia bị thương.

Cá mập vây đen được cho là nhút nhát hơn so với các loài cá mập khác (cá mập xám, cá mập búa...), nhưng nó cũng có thể trở nên hung dữ khi có con mồi.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều