Hết sức ngạc nhiên về cá dương vật phơi xác ngập bờ biển

Mới đây, hàng ngàn con cá dương vật bất ngờ dạt vào một bờ biển phía nam bang California, Mỹ. Ảnh hưởng của cơn bão ngoài khơi được cho là nguyên nhân khiến loài cá kỳ lạ phơi xác ngập bờ biển.

Nhà sinh vật học Ivan Parr đã phát hiện và chụp lại cảnh tượng hàng ngàn con giun thìa biển Urechis caupo, với tên gọi phổ biến là " cá dương vật" dạt vào một bờ biển phía nam bang California, Mỹ.
Nguyên nhân của cảnh tượng gây sốc được cho là do biển động, ảnh hưởng bởi cơn bão mạnh ngoài khơi gần đây. Đây không phải lần đầu tiên cảnh tượng gây sốc này được quan sát thấy trong khu vực. Điều tương tự cũng xảy ra ở bờ biển Pajaro Dunes, Moss Landing, Bodega Bay và Princeton Harbor trong những năm qua.
Những con vật trông giống dương vật của đàn ông này thường sống dưới nước, vùi mình trong bùn hoặc cát nhưng cơn bão có thể tạo ra các con sóng to và đẩy chúng lên bờ.
Hàng nghìn con "cá dương vật" nhuốm đỏ bãi biển Drake's ở phía bắc bang California, Mỹ.
Cá dương vật thật ra không phải là loài cá mà là một loại giun thìa có tên khoa học là Unicinctus Urechis.
Cá dương vật thường sống trong các hang hình chữ U ở vùng nước nông ven bờ hay vùng cận duyên hải.
Loài giun thìa, có thể sống tới 25 năm, ăn và bơi bằng cách sử dụng các vòi dạng thìa của chúng.
Loài giun thìa, có thể sống tới 25 năm, ăn và bơi bằng cách sử dụng các vòi dạng thìa của chúng.
Loài sinh vật đặc biệt này thường sống tập trung ở vùng biển phía Bắc Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.
Cá dương vật là một món ăn được ưa chuộng tại Hàn Quốc và thông thường được dùng sống.
Ở Hàn Quốc, cá dương vật được gọi là Gaebul (개불) và được nhiều bạn trẻ Việt Nam biết đến nhờ bộ phim "Vì sao đưa anh tới", khi nữ diễn viên chính Chun Song Yi (Jun Ji Hyun) đòi ăn loại cá này cho bằng được.
Sau khi được rửa sạch thì cá dương vật sẽ được cắt ra thành lát nhỏ vừa ăn. Do được phục vụ tươi sống nên nhiều khi đã dọn ra đĩa rồi mà những lát cá dương vật vẫn còn ngọ nguậy khiến không ít thực khách phải bỏ chạy và không dám dùng thử.
Món cá dương vật sống này thường được phục vụ kèm nước sốt đặc biệt được làm từ dầu vừng và muối.
Món này có vị gần giống với các loại sò, hàu tươi và đặc biệt là nó rất dai nếu ăn cả con mà không chịu cắt ra thành lát.

TIN LIÊN QUAN
Lưu Thoa/Kiến thức
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều