Hệ thống phòng không Pantsir-S1 của Syria nổ tung trong đợt không kích từ Israel

Đoạn video mới được quân đội Israel công bố cho thấy trong đợt không kích thứ hai, không quân Israel đã đánh trúng một vài hệ thống phòng không Pantsir-S1 của quân đội Syria.

Theo Sputnik, trong tuyên bố trên Twitter, quân đội Israel nhấn mạnh trận không kích hôm 21/1 của không quân Israel là nhằm tiêu diệt hàng loạt mục tiêu Iran hoạt động trên lãnh thổ Syria. Cũng theo quân đội Israel, đợt không kích này nhằm vào đơn vị tinh nhuệ của quân đội Iran là Lực lượng Quds.

Hệ thống tên lửa đất đối không Pantsir-S diễn tập. 

Quân đội Israel khẳng định, các mục tiêu bị tình nghi là cơ sở quân sự của Iran ở Syria bao gồm cả sân bay quốc tế Damascus.

Trong một chia sẻ khác trên Twitter, quân đội Israel nhấn mạnh hệ thống phòng không Syria như Pantsir-S1 vẫn phản đòn dù được phía Israel cảnh báo “cấm khai hỏa” nếu không sẽ bị Israel đáp trả.

Trước đó, hôm 20/1, quân đội Israel cho hay đã đánh chặn thành công một tên lửa được quân đội Syria phóng từ phía bắc cao nguyên Golan.

Cũng trong ngày 20/1, Sputnik cho biết, phát ngôn viên quân đội Nga khẳng định các hệ thống phòng không tên lửa của quân đội Syria đã tiêu diệt được 7 tên lửa của Israel cũng như đập tan trận không kích nhằm vào sân bay quốc tế Damascus.

Israel nhiều lần cáo buộc Iran tăng cường sự hiện diện cũng như có ý định xây dựng một căn cứ quân sự ở Syria. Song Tehran phản đối cực lực cáo buộc trên và khẳng định những quân nhân Iran ở Syria chỉ làm nhiệm vụ cố vấn theo lời đề nghị của chính quyền Damascus để phục vụ cuộc chiến chống khủng bố.

Video: Hệ thống phòng không Pantsir-S1 của Syria nổ tung trong đợt không kích từ Israel


 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều