Hé lộ nguyên nhân anh vác dao truy sát cả gia đình em trai khiến 5 người thương vong

Liên quan đến vụ án mạng làm 5 người thương vong xảy ra sáng nay tại xã Hồng Hà, ông Nguyễn Hữu Hoàng, Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng cho biết nguyên nhân bước đầu được xác định do mâu thuẫn trong việc tranh chấp đất đai.

Theo phản ánh của người dân, vào sáng nay (1/9), tại cụm thôn Bồng Lai xã Hồng Hà (huyện Đan Phượng, TP Hà Nội) đã xảy ra một vụ án mạng đau lòng khiến 2 người chết tại chỗ và 3 người đi cấp cứu, trong đó có một người thương nặng.

Cụ thể, trưa ngày 1/9, tại hiện trường xảy ra sự việc đau lòng, rất đông người dân vẫn tập trung theo dõi lực lượng chức năng xử lý hiện trường và chưa hết bàng hoàng khi vụ án mạng xảy ra.

Hiện trường vụ án mạng

Ông N.V.P (nhà ở thôn Bồng Lai) cho biết, khoảng 7 giờ 15 phút ngày 1/9, ông Nguyễn Văn Đông mang theo dao vào nhà em trai là Nguyễn Văn Hải chém mọi người ngay trong nhà. Khi bị chém, gia đình ông Hải kêu cứu và được đưa ra đường để gọi xe đi cấp cứu.

Tại đây, khi đang chờ xe chở nạn nhân bị chém đến bệnh viện, ông Đông tiếp tục vác dao ra đường chém mọi người. Ông Đông chém gục ông Hải và con gái ruột ông Hải khiến hai người tử vong tại chỗ. Vợ và con dâu ông Hải van xin, kêu cứu nhưng ông Đông không buông tha, tiếp tục dùng dao chém liên tiếp những người còn lại.

Được biết, hiện vợ và con dâu ông Hải đang được cấp cứu tại Bệnh viện 198 Bộ Công an, còn cháu nhỏ hơn 1 tuổi được đưa ra Bệnh viện Việt Đức cấp cứu.

Theo người dân địa phương, cuộc sống của hai gia đình ông Hải và ông Đông từ trước đến nay vốn đã “cơm không lành, canh chẳng ngọt”, thậm chí đi ra đường còn không chào hỏi nhau.

Người dân thôn Bồng Lai xôn xao về vụ án

Ngay sau khi xảy ra vụ án, Cơ quan Công an huyện Đan Phượng đã tạm giữ đối tượng Nguyễn Văn Đông (SN 1966, trú tại xã Hồng Hà) để lấy lời khai về hành vi truy sát cả gia đình em trai.

Về nguyên nhân cụ thể, ông N.V.S (trú tại thông Bồng Lai– hàng xóm của hai gia đình ông Hải và ông Đông) cho biết: “Tôi nghe mọi người kể xảy ra sự việc là do hai anh em Đông và Hải có mâu thuẫn đất đai.

Ông anh cả trong Lâm Đồng bán đất cho ông Hải nhưng ông Hải không có tiền mua, ông Đông tối qua (tối 31/8) gọi ông Hải sang để nói chuyện nhưng ông Hải không sang mà cho cậu con trai sang nhà ông Đông. Sáng nay, khi ông Hải gọi thợ ép cọc về ép móng thì ông Đông vác dao sang chém cả nhà ông Hải”.

Được biết, ông Nguyễn Văn Đông đã có vợ và 2 con, hoàn cảnh gia đình khá giả, ông Đông không có nghề nghiệp nên ở nhà; còn gia đình ông Hải thì làm nghề lao động tự do.

Theo một vị lãnh đạo xã Hồng Hà, anh em nhà ông Hải - Đông có 3 trai và 4 gái. Gia đình ông Đông và ông Hải sống trên mảnh đất của cha ông để lại, còn một người anh trai thì sống ở Lâm Đồng.

Liên quan đến vụ án trên, ông Nguyễn Hữu Hoàng, Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng cho biết nguyên nhân bước đầu được xác định do mâu thuẫn trong việc tranh chấp đất đai. 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Thanh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều