Hé lộ mức lương “siêu cao” của ông Dmitry Medvedev

Theo RIA Novosti, hôm 31/1, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh quy định mức lương hàng tháng của Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga là khoảng 10 nghìn USD.

 Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: RIA.

“Theo quy định mức lương của Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga là 618.713 rup một tháng (gần 10 nghìn USD). Nghị định này có hiệu lực từ ngày 16/1/2020”, trích tài liệu được công bố chính thức trên cổng thông tin chính phủ Nga.

Trước đó, ngày 15/1, ông Dmitry Medvedev đã tuyên bố từ chức và toàn bộ chính phủ sẽ giải thể vài giờ sau khi Tổng thống Vladimir Putin đọc Thông điệp Liên bang năm 2020. Ngay sau đó, hôm 16/1, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh bổ nhiệm ông Dmitry Medvedev giữ chức Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga.

Về Thông điệp Liên bang năm 2020 mà ông Putin trình bày, ông Medvedev nhấn mạnh, trong thông điệp Liên bang vừa được Tổng thống tuyên bố, đã nêu ra một số “thay đổi căn bản” đối với Hiến pháp Nga. Những thay đổi này, khi được thông qua, sẽ tạo ra những đổi thay lớn, không chỉ đối với một số điều trong Hiến pháp, mà còn đối với sự cân bằng quyền lực về tổng thể.   

TIN LIÊN QUAN
Thanh Bình (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều