Hé lộ hình ảnh cuộc chiến khốc liệt giữa quân đội Syria – Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib

Những hình ảnh về cuộc chiến khốc liệt của quân đội Syria – Thổ Nhĩ Kỳ cùng các nhóm phiến quân được Ankara hậu thuẫn tại tỉnh Idlib mới được hé lộ.

Theo đoạn video được RT đăng tải, các tay súng phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ chống lưng và quân đội Syria vẫn tiếp tục giao tranh ở khu vực xung quanh thị trấn Saraqib từ đầu tuần này. Thị trấn Saraqib mới được quân đội Syria giành lại quyền kiểm soát sau 7 năm nằm trong tay phiến quân.

Quân chính phủ Syria tấn công phiến quân ở tỉnh As-Suwayda. (Ảnh: Quân đội Syria)

Ngoài ra, hình ảnh lực lượng pháo binh Thổ Nhĩ Kỳ hoạt động gần đường cao tốc M-5 tấn công vào các vị trí của quân đội Syria ở tỉnh Idlib cũng được hé lộ.  

Một sĩ quan quân đội Syria cho hay, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ “đã cố gắng tấn công vào vài vị trí của quân chính phủ, nhưng tình thế không hề thay đổi và quân đội Syria vẫn tiếp tục triển khai chiến dịch quân sự”.

Cũng theo sĩ quan trên, “Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đang cố kích lệ tinh thần chiến đấu của các tay súng phiến quân ở Idlib".

Vào cuối ngày 11/2, 5 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ được báo cáo đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong đợt tấn công của quân đội Syria nhằm vào khu vực sân bay Taftanaz.

Căng thẳng giữa quân đội Syria và Thổ Nhĩ Kỳ bùng phát sau vụ việc 6 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng sau trận pháo kích của quân đội Syria ở Idlib hôm 3/2. Sau đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ đồng thời có hành động quân sự đáp trả nhằm vào quân chính phủ Syria.

Video: Những hình ảnh chưa từng được công bố về cuộc chiến khốc liệt của quân đội Syria – Thổ Nhĩ Kỳ 

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều