Hé lộ danh sách 11 trường quốc tế ở Hà Nội

Liên quan đến vụ việc một học sinh lớp 1 tử vong trên xe bus của trường gắn mác "quốc tế" xảy ra ngày 6/8, dư luận không khỏi băn khoăn "ở Hà Nội có những trường quốc tế nào?".

Theo nguồn tin của Infonet, hiện nay trên địa bàn TP Hà Nội chỉ có 11 trường có 100% vốn đầu tư nước ngoài và kèm hai từ "quốc tế" khi đăng ký hoạt động với Sở GD&ĐT Hà Nội gồm:

1.Trường quốc tế đa cấp Anh Việt Hoàng Gia;

2.Trường quốc tế đa cấp Anh - Hà Nội;

3.Trường phổ thông đa cấp Concordia Hanoi;

4.Trường tiểu học, trung học cơ sở, phổ thông Song ngữ quốc tế Horizon tại thành phố Hà Nội;

5.Trường trung học cơ sở, trung học phổ thông quốc tế Singapore;

6.Trường tiểu học quốc tế Singapore tại Gamuda Gardens;

7.Trường tiểu học quốc tế Singapore tại Ciputra;

8.Trường tiểu học quốc tế Singapore tại Vạn Phúc;

9.Trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông quốc tế St.Paul;

10.Trường mầm non và phổ thông quốc tế ParkCity Hà Nội;

11.Trường Hàn Quốc tại Hà Nội.

Ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, theo thống kê đến thời điểm này Hà Nội mới chỉ có 11 trường quốc tế. Các trường còn lại chỉ có yếu tố nước ngoài chứ không phải là trường quốc tế. Sau khi rà soát, trường nào vi phạm thì Sở sẽ xử lý theo đúng quy định.

Trong thời gian tới, Hà Nội sẽ công bố danh sách chính thức để phụ huynh, học sinh nắm rõ. Những trường không phải quốc tế nhưng tự “gắn mác” quốc tế sẽ bị xử lý theo quy định.

Theo ông Quang, tên gọi của các trường phải đúng theo quy định của pháp luật. Nếu trong quyết định thành lập không có chữ "quốc tế" mà trường tự đưa vào để mạo danh, thu hút học sinh là sai phạm. Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ yêu cầu các đơn vị này bỏ việc mạo danh để tránh hiểu lầm của cha mẹ và học sinh. Ngoài ra, Sở sẽ kiểm tra và xử lý nghiêm những trường hợp có sai phạm xảy ra trước đó.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Thanh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều