HĐND TP.HCM kết thúc kỳ họp bất thường, chính thức tăng phí đậu xe ô tô

Sáng ngày 16/3, HĐND TP.HCM đã biểu quyết thông qua tờ trình tăng mức phí đậu xe dưới lòng đường, vỉa hè; phí nước thải công nghiệp.

Như vậy, kể từ ngày 1/6/2018 mức phí này sẽ cao hơn 20-25% giá giữ xe của các trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng trên địa bàn hiện nay và gần bằng mức phí tại Hà Nội, Đà Nẵng.

Mức phí sẽ tăng lũy tiến theo giờ và thanh toán bằng các trừ tiền trong tài khoản điện thoại, thẻ thanh toán quốc tế, thẻ thanh toán nội địa hoặc nộp qua trụ tự động. TP quyết định không thu phí trong khoảng thời gian từ 0h đến 6h sáng.

Dự kiến với 35 tuyến đường được phép đậu xe, mỗi tháng thành phố sẽ thu về khoảng 31 tỷ đồng. Mức phí cụ thể được tính theo bảng dưới đây:

Cũng trong buổi làm việc này, HĐND thành phố còn thông qua nghị quyết về tăng phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp.

Cụ thể, tại cơ sở có tổng lượng nước thải dưới 5 mét khối/ngày đêm sẽ áp dụng mức thu cố định 1,5 triệu đồng/năm. Với cơ sở có tổng lượng nước thải từ 5 mét khối/ngày đêm trở lên sẽ áp dụng thêm hệ số K về lưu lượng; trong đó cách tính hệ số K là lưu lượng xả thải (m3/ngày đêm) chia cho 5.

Đối với các cơ sở không có đồng hồ đo sẽ xác định dựa trên kết quả đo đạc thực tế của cơ quan quản lý nhà nước về môi trường, hoặc tính bằng 80% lượng nước sử dụng. Nghị quyết này có hiệu lực từ ngày 1/7/2018. 

Ngoài ra, HĐND TP còn thông các tờ trình về chủ trương đầu tư hai dự án nhóm A sử dụng ngân sách thành phố; tổng số người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập và tổng biên chế công chức trong cơ quan, tổ chức hành chính năm 2018 của TP HCM; chính sách thu hút nhân tài; đề án thực hiện và sử dụng nguồn thực hiện cải cách tiền lương; chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức…

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu kết thúc kỳ họp.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch UBND Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh rằng đây là kỳ họp thông qua những quyết định quan trọng đối với thành phố trong thời gian sắp tới.

Theo ông, các loại phí được điều chỉnh đều có những nghiên cứu chu đáo, lấy ý kiến nhiều lần và “rất thận trọng” vì đây là những điều ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của thành phố và cuộc sống người dân.

Đề cập đến Nghị quyết 54 về cơ chế đặc thù cho thành phố (là cơ sở để thành phố đề xuất các tờ trình trong kỳ họp này), ông Phong nói: “Nghị quyết sẽ tạo động lực mới, giải phóng tiềm năm và phá vỡ các điểm nghẽn để đưa thành phố phát triển”.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !