HĐND TP.HCM bác đề nghị của Phó Chủ tịch quận 1 về lấy phiếu tín nhiệm

Ông Lê Trương Hải Hiếu, Phó Chủ tịch UBND quận 1 đề nghị HĐND tiến hành lấy phiếu tín nhiệm sau các phiên chất vấn, tuy nhiên đề nghị này đã bị các đại biểu bác bỏ bằng hình thức biểu quyết.

Sáng ngày 9/12 kỳ họp thứ 16 HĐND TP.HCM khóa VIII đã chính thức khai mạc. Theo chương trình dự kiến kỳ họp sẽ diễn ra từ ngày hôm nay đến trưa ngày 12/12.

HĐND TP.HCM bác đề nghị của Phó Chủ tịch quận 1 về lấy phiếu tín nhiệm - ảnh 1

Khung cảnh buổi lễ khai mạc.

Phát biểu phiên khai mạc bà Nguyễn Thị Quyết Tâm – Chủ tịch HĐND cho biết, dù thời gian qua TP đạt được nhiều thành tựu, tuy nhiên cũng còn rất nhiều vấn đề cần khắc phục, đặc biệt là tình hình hoạt động khó khăn của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vấn đề ma túy, mại dâm vẫn diễn biến phức tạp.

Theo chương trình kỳ họp, vào chiều ngày 10/12 HĐND sẽ tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với đối với 18 chức danh là lãnh đạo HĐND, trưởng các ban HĐND, UBND và các thành viên UBND. Ngày 11/12 sẽ tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn.

Đại biểu Lê Trương Hải Hiếu – Phó Chủ tịch UBND quận 1 đã đề nghị HĐND tiến hành lấy phiếu tín nhiệm sau các phiên chất vấn. Trước ý kiến này, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm đề xuất các đại biểu sẽ tiến hành biểu quyết chương trình như dự kiến (phương án 1 – lấy phiếu tín nhiệm trước, chất vấn sau - PV), nếu số phiếu tán thành không quá bán sẽ biểu quyết theo phương án đại biểu Hiếu đưa ra. Kết quả sau đó cho thấy đa số đại biểu HĐND đã biểu quyết cho phương án 1.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !