Hậu Giang: Gần 15.000 phiếu dự thi tìm hiểu Luật An toàn, vệ sinh lao động

Ngày 03/11/2017, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang tổ chức tổng kết Cuộc thi tìm hiểu Luật An toàn, vệ sinh lao động.

Ông Hồng Xuân Bình, PGĐ.Sở LĐ-TB&XH Hậu Giang trao giải cho các tập thể, cá nhân đạt giải. Ảnh: Trịnh Hồng Khởi

Đây là cuộc thi nhằm hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động lần thứ 1, năm 2017 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang và nâng cao ý thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về công tác an toàn, vệ sinh lao động, chủ động phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cải thiện điều kiện lao động, góp phần bảo đảm an toàn, sức khỏe người lao động.

Đến tham dự Tổng kết cuộc thi có ông Hồng Xuân Bình, P.GĐ Sở LĐ-TB&XH Hậu Giang, đại diện Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Công đoàn Khu công nghiệp tỉnh, Phòng LĐ-TB&XH, Liên đoàn Lao động các huyện, thị xã, thành phố cùng các đại biểu và các cá nhân, tập thể đạt giải.

Trước đó, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Sở Tư pháp, Liên đoàn Lao động tỉnh và Hội Nông dân tỉnh tổ chức và phát động cuộc thi này.

Theo đó, người sử dụng lao động, người lao động trong các loại hình doanh nghiệp và người dân có thể tham gia cuộc thi bằng nhiều hình thức.

Hết thời hạn dự thi, ban Tổ chức đã thu được 14.597 phiếu tham gia dự thi. Từ đó ban tổ chức đã chọn ra 11 bài đạt giải cá nhân và 11 tập thể đạt thành tích cao của cuộc thi.

Giải nhất tập thể và giải nhất cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang kèm tiền thưởng, các giải còn lại được tặng Giấy khen của Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Hậu Giang kèm tiền thưởng.

Tại buổi Tổng kết, đại diện các cá nhân, tập thể đạt giải đã có ý kiến phát biểu, ghi nhận cuộc thi đã góp phần nâng cao kiến thức, nhận thức, ý thức cho người sử dụng lao động, người lao động trong các loại hình doanh nghiệp và đông đảo các tầng lớp nhân dân, giúp mọi người hiểu biết rõ những quy định của pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động.

Trong khi đó ban Tổ chức cuộc thi cũng kiến nghị các cơ quan, ban, ngành và đoàn thể tỉnh, các địa phương tiếp tục quan tâm, phối hợp chặt chẽ trong thực hiện; các doanh nghiệp nhiệt tình tham gia, tạo nhiều điều kiện thuận lợi hơn nữa cho người lao động tham gia các cuộc thi, hội thi. Từ đó, giúp cơ quan, đơn vị, người lao động và nhân dân nắm vững, thực hiện tốt công tác an toàn, vệ sinh lao động.

Theo thống kê, năm 2016, trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đã xảy ra 46 vụ tai nạn lao động làm bị thương 47 người, trong đó, có 8 vụ tai nạn lao động nghiêm trọng làm chết 8 người và 3 người bị thương nặng. Hậu quả về kinh tế thiệt hại gần 6 tỉ đồng. Chính vì vậy hoạt động này có ý nghĩa thiết thực nhằm kêu gọi người sử dụng lao động và người lao động tăng cường trang bị các kiến thức, kỹ năng để đảm bảo điều kiện làm việc, nâng cao các tiêu chuẩn an toàn khi lao động.

Trước đó tại Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh, xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2017, với chủ đề “Thúc đẩy công tác huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động để phòng ngừa các tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp”.

Tại lễ phát động, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh đã kêu gọi các doanh nghiệp, công ty, người sử dụng lao động, người lao động thực hiện các giải pháp phòng ngừa không để xảy ra tai nạn lao động. Ông cũng chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, thanh tra, kiểm tra về an toàn, vệ sinh lao động.

Cũng trong buổi lễ này, công ty Cổ phần Mía đường Cần Thơ và Công ty Cổ phần Cấp thoát nước - Công trình đô thị tỉnh đã được trao tặng Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Ngoài ra, có 2 tập thể và 5 cá nhân được nhận bằng khen của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, có 3 doanh nghiệp của tỉnh được nhận bằng khen của Bộ Công Thương, có 5 tập thể và 4 cá nhân được nhận giấy khen của Cục An toàn lao động.

Nguyễn Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !