hạt nhân

tin tức về hạt nhân mới nhất

Tình hình Syria: Nga – Syria ký kết thỏa thuận năng lượng hạt nhân
 

24/09/2020

Nga – Syria ký kết thỏa thuận năng lượng hạt nhân vì mục đích hòa bình; Iran nhận lời đề nghị tăng cường năng lực phòng thủ từ Syria là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

Thảm họa cháy rừng ở Chernobyl, lửa đang lan gần nhà máy điện hạt nhân bỏ hoang
icon

Trong khu vực rừng bỏ hoang ở Chernobyl (Ukraine), một đám cháy rừng đã kéo dài sang tuần thứ hai, lửa đang lan dần đến nhà máy điện hạt nhân nơi xảy ra vụ tai nạn lớn nhất năm 1986 của lịch sử năng lượng hạt nhân.

Tàu ngầm lớp Laika có thực sự làm 'siêu sát thủ' lớp Virginia của Mỹ 'lạnh gáy'?
icon

Mỹ đang đẩy nhanh kế hoạch chế tạo tàu ngầm lớp Virginia đầy tham vọng của mình, đây được cho là tàu ngầm tiên tiến nhất thế giới, để đối phó với tình hình này, Nga cũng âm thầm phát triển tàu ngầm mới lớp Laika.

Tại sao khả năng chiến đấu của Quân đội Nga tăng 'khủng khiếp' trong thời gian ngắn?
icon

Chỉ trong vài năm kể từ khi tiến hành cải cách đến nay, khả năng chiến đấu của Quân đội Nga đã tăng gấp 2 lần, trong đó hệ thống chỉ huy đóng vai trò quan trọng và Syria là 'hòn đá mài' để Nga đúc rút kinh nghiệm.

Mỹ đang chờ câu trả lời, Nga sẵn sàng gia hạn START-3
icon

Tạp chí Mỹ Arms Control Today đưa tin, Đại sứ Nga tại Hoa Kỳ Anatoly Antonov thông báo Moscow sẵn sàng gia hạn Hiệp ước cắt giảm và hạn chế vũ khí tấn công chiến lược (START-3) với Washington.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Nga “bất ngờ” vận động Trung Quốc tham gia vào đàm phán START-3
icon

Tờ Kommersant của Nga đưa tin, Đại sứ Hoa Kỳ tại Nga John Sullivan cho hay, Mỹ đang cố gắng vận động Trung Quốc tham gia đàm phán về việc cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược và tin rằng phía Nga không phản đối ý kiến này.

Mỹ 'hốt hoảng' diễn tập đối phó sức mạnh hạt nhân ngày càng mạnh mẽ của Nga
icon

Mỹ được cho là đã tổ chức cuộc diễn tập mô phỏng đối phó với cuộc tấn công hạt nhân của Nga nhằm vào châu Âu, cuộc diễn tập nhanh chóng được tổ chức sau khi có báo cáo về sức mạnh hạt nhân 'khủng khiếp' của Nga có khả năng đe dọa đến Mỹ và châu Âu.

Video hai tàu phá băng hạt nhân “siêu khủng” của Nga gặp nhau ở Bắc Cực
icon

Hôm 20/2, RIA Novosti đang tải video ghi lại khoảnh khắc “hiếm có” của hai tàu phá băng chạy bằng năng lượng hạt nhân Taimyr và Vaygach đã hội ngộ để cập cảng trên bán đảo Yamal - Bắc Cực.

Những nguồn phóng xạ quanh ta và ảnh hưởng của chúng đến sức khỏe
icon

Hầu hết chúng ta đều cho rằng phóng xạ chỉ là nỗi lo của những người sống gần nhà máy hạt nhân. Trên thực tế, nguy hiểm ở ngay xung quanh ta.

Gia đình kiểu mẫu hạt nhân xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu
icon

Để xây dựng xã nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu theo định hướng phát triển kinh tế - xã hội của huyện Xuân Lộc (Đồng Nai), việc xây dựng gia đình kiểu mẫu đang là hướng bền vững nhất, chắc chắn nhất, được nhân dân đồng tình tham gia.