Hành khách từ Hàn Quốc về Việt Nam bắt buộc phải khai tờ khai y tế

Sau khi thống nhất các ý kiến, cuối giờ sáng ngày 24/2, Bộ Y tế đã chính thức áp dụng triển khai việc thực hiện tờ khai y tế bắt buộc đối với tất cả các hành khách nhập cảnh từ Hàn Quốc vào Việt Nam từ 15h chiều ngày 24/2 tại tất cả các cửa khẩu.

Lực lượng cảnh sát giao thông Hàn Quốc  phân luồng xe cộ trên đường phố. 

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh sáng ngày 24/2/2020, Bộ Y tế cho biết, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại Trung Quốc, đặc biệt là tại Hàn Quốc, sáng ngày 23/2, Bộ Y tế đã tổ chức cuộc họp với các bộ, ngành liên quan như Giao thông, Công an, Ngoại giao, Bộ Văn hóa Thể thao – Du lịch và Bộ Quốc phòng cùng các đơn vị liên quan khác để phân tích tình hình dịch bệnh tại Hàn Quốc và đề xuất những biện pháp kiểm soát dịch bệnh lây lan qua khách nhập cảnh đến từ Hàn Quốc

Sau khi thống nhất các ý kiến, cuối giờ sáng ngày 24/2, Bộ Y tế đã chính thức áp dụng triển khai việc thực hiện tờ khai y tế bắt buộc đối với tất cả các hành khách nhập cảnh từ Hàn Quốc vào Việt Nam từ 15h chiều ngày 24/2 tại tất cả các cửa khẩu.

Đối với những trường hợp có sốt, ho, khó thở ...sẽ được cách ly theo quy định.

Theo thông tin cập nhật mới nhất, tính đến sáng ngày 24/2 tại Hàn Quốc đã có 7 ca tử vong vì Covid-19, 763 người nhiễm chủng mới virus corona, trong đó có tới 11 quân nhân đã lây nhiễm loại virus nguy hiểm này.

Trước đó, tính đến hết ngày Chủ nhật (23/2) tại Hàn Quốc đã có 6 ca tử vong vì Covid-19, 602 người nhiễm virus, buộc quốc gia này phải nâng cảnh báo lên mức cao nhất.

Theo hãng tin Yonhap, bất chấp những nỗ lực cách ly của chính quyền, các quan chức y tế cho biết chỉ trong một ngày, Hàn Quốc đã có thêm 3 ca tử vong và 169 trường hợp nhiễm Covid-19. Điều này đã khiến không khí lo sợ lan rộng khắp Hàn Quốc và buộc chính phủ phải lùi ngày bắt đầu năm học mới một tuần, chuyển sang tháng sau.

Theo đó, ca thứ 6 tử vong vì Covid-19 là một bệnh nhân ở Bệnh viện Daenam, phía đông nam thành phố Cheongdo, nơi dịch bệnh Covid đã lây lan cho hơn 110 người, bao gồm cả nhân viên y tế.

Người đàn ông 56 tuổi mới được chẩn đoán nhiễm virus corona hôm 19/2 và đã qua đời tại bệnh viện đại học Dongguk ở Gyeongju, phía bắc tỉnh Gyeongsang trong quá trình điều trị.

Ca tử vong thứ 5 đến từ thành phố Daegu, nơi có hơn 300 người liên quan tới buổi lễ ở nhà thờ bị nhiễm virus corona. Bệnh nhân thứ tư cũng được chẩn đoán nhiễm Covid-19 hôm 19/2 và tử vong do viêm phổi quá nặng.

Trước số ca tử vong và nhiễm virus corona ngày càng tăng, Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo đối với dịch bệnh này lên “mức đỏ”, mức cao nhất trong bốn mức. Đây là lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ, Hàn Quốc phải nâng mức cảnh báo này.

TIN LIÊN QUAN
N. Huyền
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều