Hàng trăm người biểu tình Hong Kong lại tụ tập ở sân bay

Hàng trăm người biểu tình đã trở lại sân bay quốc tế Hong Kong để hưởng ướng lời kêu gọi tổ chức một cuộc biểu tình mới sau khi sân bay này phải ngừng hoạt động một ngày trước đó do các cuộc biểu tình phản đối dự luật dẫn độ.

Biểu tình phản đối dự luật dẫn độ tại sân bay quốc tế Hong Kong. Ảnh Reuters

Tờ South China Morning Post đưa tin ngày 13/8, hàng trăm người biểu tình đã tổ chức một cuộc mít-tinh mới tại sân bay Hong Kong, một ngày sau khi cuộc biểu tình quy mô lớn nổ ra tại đây khiến trung tâm vận tải quốc tế nhộn nhịp này phải đóng cửa.

Trước đó, tất cả các chuyến bay đến và đi từ Đặc khu hành chính Hong Kong đã bị hủy trong ngày 12/8 do cuộc biểu tình diễn ra tại Sân bay quốc tế Hong Kong.

Trong một tuyên bố vào chiều 12/8, Cơ quan quản lý sân bay Hong Kong cho biết tất cả dịch vụ check-in đều đã tạm ngừng. Tuy nhiên, các chuyến bay khởi hành từ Sân bay quốc tế Hong Kong nếu đã hoàn tất thủ tục check-in và các chuyến bay đang tới Hong Kong vẫn diễn ra như bình thường.

Chỉ có một nhóm nhỏ người biểu tình ở lại sân bay Hong Kong qua đêm và các chuyến bay đã được nối lại tại sân bay này vào rạng sáng 13/8. Tuy nhiên chiều cùng ngày, vài trăm người biểu tình đã trở lại đây, hưởng ướng lời kêu gọi tổ chức một cuộc biểu tình mới.

Theo tờ báo, vào lúc 13h00 giờ địa phương (12h00 giờ Việt Nam) ngày thứ Ba (13/8), khoảng 200 người biểu tình mặc áo phông đen đã tập trung tại sảnh đến sân bay quốc tế Hong Kong để hưởng ứng lời kêu gọi tiếp tục các cuộc biểu tình mới.

Sân bay quốc tế Hong Kong vẫn chưa thể nối lại hoàn toàn các hoạt động trong ngày 13/8, sau khi bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi làn sóng biểu tình hôm 12/8.

Sân bay quốc tế Hong Kong là một trong những sân bay nhộn nhịp nhất trên thế giới, với trung bình khoảng 800 chuyến bay mỗi ngày, do đó việc sân bay này chưa thể nối lại hoàn toàn các hoạt động đã ảnh hưởng đến hàng ngàn hành khách.

Hong Kong đang đối mặt với cuộc khủng hoảng kéo dài hơn hai tháng qua kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát hồi đầu tháng Sáu.

Những người biểu tình yêu cầu chính quyền hủy dự luật cho phép dẫn độ công dân Hong Kong tới Trung Quốc. Người biểu tình cũng yêu cầu Trưởng đặc khu Carrie Lam từ chức.

TIN LIÊN QUAN
Trí Dũng (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều