Hàng trăm nghìn xe máy Honda lắp ráp tại Viet Nam đang lăn bánh ở những quốc gia nào?

Nhiều dòng xe máy Honda lắp ráp tại Việt Nam được xuất khẩu sang thị trường các nước. Trong đó, hai dòng xe máy Honda PCX và SH được lắp ráp, sản xuất tại Việt Nam đang lăn bánh tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Honda hiện đang lắp ráp xe máy ở 3 nhà máy tại Việt Nam. Ngoài phục vụ nhu cầu của thị trường trong nước, Honda còn xuất khẩu một lượng lớn xe nguyên chiếc (CBU).

Các mẫu xe tay ga do Honda sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam.

Theo số liệu thống kê từ Honda Việt Nam, trong năm tài chính 2018, liên doanh này đã xuất khẩu 131.000 chiếc xe nguyên chiếc các loại, kim ngạch xuất khẩu đạt 331 triệu USD (tính cả xe CBU và phụ tùng), tăng 11% so với năm tước đó.

Các dòng xe xuất khẩu của Honda đang được bán ra tại nhiều thị trường. Trong đó, Honda SH và PCX là hai mẫu xe máy được xuất khẩu đi nhiều quốc gia và khu vực nhất.

Tại châu Á, thị trường đang có mức tăng trưởng tốt nhất của Honda, các mẫu xe đang sản xuất tại Việt Nam là Wave, Future, Dream, Vision, Lead, SH, PCX và Winner. Trong khi đó, thị trường châu Âu đón nhận các mẫu xe SH, PCX, SHmode, Dio sản xuất ở Việt Nam.

Mẫu xe Honda PCX được xuất khẩu đi thị trường Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Tây Nam Á, Úc và Nhật Bản. Còn mẫu xe ga Honda SH "Made in Viet Nam" có mặt tại thị trường Nam Mỹ, Úc, Nhật Bản và thị trường một số nước châu Âu. Ngoài các mẫu xe trên, Honda Việt Nam cũng lắp ráp các mẫu xe Dio, Dunk, Tact, Giono cho thị trường Nhật Bản.

Cũng theo Honda Việt Nam, trong năm tài chính 2019, Honda dự kiến sẽ tăng lượng xuất khẩu xe nguyên chiếc lên 146.000 xe, tăng 11% so với năm 2018.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều