Hàng nghìn học sinh thi lại đánh giá năng lực lần 2

ĐH Quốc gia TP.HCM có hơn 15.000 thí sinh đăng ký thi đánh giá năng lực đợt 2. Trong đó, khoảng 50% đã thi đợt một và tiếp tục thi đợt 2.

TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo của ĐH Quốc gia TP.HCM - cho biết như vậy sau khi trường này đóng cổng đăng ký dự thi vào ngày 5/6.
Theo TS Chính, số lượng thí sinh đăng ký thi đợt 2 gần nằm trong dự kiến của trung tâm. Trong 15 nghìn thí sinh, khoảng 50% đã thi đợt một và tiếp tục đăng ký thi đợt 2. Các thí sinh đăng ký mới phần lớn là những em chưa nắm được thông tin của kỳ thi đánh giá năng lực đợt một và các thí sinh thuộc vùng sâu, vùng xa.
Thí sinh dự thi đánh giá năng lực tại ĐH Quốc gia TP.HCM. Ảnh: Pháp Luật TP.HCM.


Do đó, ở đợt 2, ngoài khu vực thi tại TP.HCM, ĐH Quốc gia TP.HCM đã tổ chức thêm điểm thi tại Cần thơ và Nha Trang nhằm tạo điều kiện cho thí sinh ở đồng bằng sông Cửu Long và khu vực miền Trung.

Những thí sinh thi lại, vì mong muốn có điểm cao hơn, để tăng cơ hội trúng tuyển. Điểm thi đợt nào cao hơn, các em được chọn để đăng ký xét tuyển vào trường ĐH.

Theo kế hoạch, kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 sẽ tổ chức ngày 7/7 tại 3 điểm thi: TP.HCM, Nha Trang và Cần Thơ.

Đến nay, khoảng 30 đơn vị đăng ký dùng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM để xét tuyển, gồm 8 đơn vị thành viên với chỉ tiêu lên đến 40% và hơn 20 đơn vị bên ngoài.

Trước đó, kỳ thi đợt một cuối tháng ba vừa qua có 33.102 thí sinh dự thi, thang điểm 1.200. Trong đó, điểm thi cao nhất là 1.078, điểm trung bình 674, điểm thấp nhất là 248.

Theo Phạm Anh / Pháp Luật TP.HCM

TIN LIÊN QUAN
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều