Hàng loạt ngân hàng thay đổi cách xác thực cho khách hàng chuyển tiền online

Hàng loạt ngân hàng thông báo áp dụng phương thức xác thực mới đối với dịch vụ ngân hàng trực tuyến từ 1/7. Khách hàng cá nhân muốn chuyển tiền trên 100 triệu/ngày buộc phải dùng Smart OTP.

Ngân hàng BIDV vừa thông báo tới khách hàng cài đặt phương thức xác thực Smart OTP.

Ngân hàng này cho biết, với mong muốn tăng cường bảo mật dữ liệu cho khách hàng và tuân thủ theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, từ ngày 01/07/2019, BIDV triển khai phương thức xác thực giao dịch nâng cao BIDV Smart OTP dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp đang sử dụng các dịch vụ Ngân hàng điện tử của BIDV.

BIDV thông báo tới khách hàng về việc chuyển đổi hình thức xác thực giao dịch trực tuyến 

BIDV Smart OTP là phương thức xác thực giao dịch bắt buộc áp dụng trong các trường hợp:

Đối với khách hàng cá nhân: Các giao dịch chuyển tiền khác chủ tài khoản có giá trị trên 100 triệu đồng/giao dịch hoặc tổng giá trị giao dịch trên 100 triệu đồng/ngày trên BIDV Online, BIDV SmartBanking.

Đối với khách hàng doanh nghiệp: Tất cả các giao dịch chuyển tiền trong nước và quốc tế khác chủ tài khoản trên BIDV Business Online.

Ngân hàng Vietcombank cũng thông báo từ ngày 01/07/2019, để sử dụng hạn mức giao dịch lớn hơn 100 triệu đồng/giao dịch, 100 triệu đồng/ngày, khách hàng cá nhân phải đăng ký sử dụng phương thức xác thực Smart OTP của Vietcombank.

Tương tự, Ngân hàng VPBank cũng vừa thông báo, theo quyết định số 630 của Ngân hàng Nhà nước, từ ngày 01/07/2019, khách hàng sử dụng ứng dụng ngân hàng điện tử (VPBank Online) và các loại thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng cần áp dụng các biện pháp tăng cường an ninh là bắt buộc nhận mật khẩu xác thực dùng một lần (OTP) qua VPBank Smart OTP khi sử dụng VPBank Online.

Theo đó, tất cả khách hàng doanh nghiệp khi giao dịch, chuyển tiền qua VPBank Online cần đăng ký nhận OTP qua VPBank Smart OTP thay vì nhận qua SMS hay email như hiện tại.

Với khách hàng cá nhân, các giao dịch chuyển tiền/thanh toán hóa đơn trên ứng dụng VPBank Online từ 100 triệu VND/ngày bắt buộc phải dùng VPBank Smart OTP.

Theo các ngân hàng, Smart OTP là cách nhận mật khẩu xác thực giao dịch OTP thông qua ứng dụng cài đặt trên thiết bị di động thông minh (thay vì nhận OTP qua email hay SMS truyền thống).

Ưu điểm của hình thức này gồm: OTP được mã hóa trong quá trình gửi tới thiết bị, do đó tính bảo mật tăng cao. Muốn xem được OTP, phải dùng mã PIN hoặc vân tay/ face ID của riêng khách hàng, vì vậy mã xác thực được tăng thêm một lớp bảo mật; có thể lấy mã OTP ngay cả khi thiết bị không có kết nối trực tuyến.

Khách hàng không phải roaming khi đi nước ngoài như nhận OTP qua SMS.

 

TIN LIÊN QUAN
D. Thùy
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều