Hàng loạt doanh nghiệp xuất khẩu lao động bị xử phạt

Bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động không đầy đủ, không cam kết với người lao động thời gian chờ xuất cảnh, không cấp giấy chứng nhận tham gia quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước cho người lao động… khiến nhiều doanh nghiệp bị xử phạt.

Thanh tra Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ra nhiều quyết định xử phạt hành chính đối với một số doanh nghiệp đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài (công ty xuất khẩu lao động) vì vi phạm một số quy định.

Cụ thể, Công ty TNHH Đầu tư, thương mại và dịch vụ Quinn Hà Nội chịu mức phạt 60 triệu đồng do thực hiện không đầy đủ việc bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài; không cấp giấy chứng nhận tham gia quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước cho người lao động theo quy định.

Tiếp đó, Công ty TNHH KTM bị phạt 30 triệu đồng vì thực hiện không đầy đủ việc bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo quy định.

Tại một quyết định xử phạt khác, Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội - CTCP bị phạt 30 triệu đồng vì không cam kết với người lao động về thời gian chờ xuất cảnh sau khi người lao động trúng tuyển đi làm việc ở nước ngoài.

Công ty cổ phần Kinh doanh Kiyokawa bị phạt 30 triệu đồng vì thực hiện không đầy đủ việc bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo quy định.

Công ty TNHH MTV Abbey’s Medical bị xử phạt 120 triệu đồng vì thực hiện không đầy đủ việc bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo quy định.

Công ty cổ phần SIMCO Sông Đà bị phạt 30 triệu đồng vì thực hiện không đầy đủ việc bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo quy định; nội dung hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài không phù hợp với hợp đồng cung ứng lao động.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thư
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều