Hàn Quốc muốn "rủ rê" Triều Tiên tổ chức World Cup 2030

Thông tin từ văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết, ông Moon Jae-in hôm thứ Hai (11/6) đã đề xuất các quốc gia Đông Á, trong đó có Triều Tiên, cùng nhau đồng tổ chức giải đấu FIFA World Cup năm 2030.

Tờ Channel News Asia trích dẫn lời Phát ngôn viên của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, ông Park Su-huyn cho hay, "Nếu các quốc gia láng giềng ở Đông Á, bao gồm cả Triều Tiên và Hàn Quốc, có thể cùng tổ chức World Cup thì sẽ giúp tạo ra hòa bình ở bán đảo cũng như ở khu vực". 

Hàn Quốc muốn
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: Reuters.

Tân Tổng thống Hàn Quốc kể từ khi nhậm chức ngày 10/5 đã có nhiều cuộc đối thoại khá cởi mở về vấn đề Triều Tiên. Tuy nhiên, đến nay Triều Tiên vẫn chưa có hồi đáp. Thậm chí, Triều Tiên còn thực hiện 3 cuộc thử tên lửa đạn đạo kể từ khi ông Moon nhậm chức, buộc các quốc gia trên thế giới phải cùng nhau họp bàn đưa ra biện pháp tăng cường trừng phạt áp đặt lên Triều Tiên. 

Tuyên bố đầy hào hứng của ông Moon được đưa ra trong cuộc gặp với Chủ tịch FIFA Gianni Infantino hôm thứ Hai khi ông này có chuyến công du tới Hàn Quốc để dự khán trận chung kết FIFA World Cup U20 giữa Anh và Venezuela. 

Chủ tịch FIFA cũng đã hứa sẽ chuyển lời đề nghị của Tổng thống Hàn Quốc tới Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khi ông tới thăm đất nước này vào cuối tuần này. Trung Quốc từ trước đến nay vẫn được xem là cầu nối giữa Triều Tiên với phần còn lại của thế giới. 

Hàn Quốc là đồng chủ nhà của World Cup 2002 với Nhật Bản. Năm đó, đội tuyển Brazil vô địch sau khi giành chiến thắng 2 - 0 trước đội tuyển Đức ở trận chung kết.

TIN LIÊN QUAN
Minh Anh (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều