Hàn Quốc: Hàng loạt nghệ sĩ ký đơn phẫn nộ vụ “nhóm chat đen” liên quan 70 phụ nữ

Một nhóm chat có nội dung bất hợp pháp đang khiến người dân Hàn Quốc vô cùng phẫn nộ. Nhiều nghệ sĩ Kpop cũng đã lên tiếng về sự việc này.

Theo trang tin Yonhap, tính đến thời điểm hiện nay, có 2.358.000 người dân Hàn Quốc ký vào lá đơn trực tuyến yêu cầu chính phủ xứ sở củ sâm tiết lộ danh tính của những người tham gia vào cáo buộc vận hành nhóm chat "đen". 

Được biết, nhóm chat "đen" có nội dung không lành mạnh, nơi những bức ảnh hay video về hành vi bạo lực tình dục phụ nữ bị đánh cắp, đe dọa để làm phương tiện kiếm tiền của những kẻ bất lương.

Theo điều tra, có ít nhất 74 nạn nhân là phụ nữ liên quan đến vụ việc này, trong số họ còn có trẻ em chưa đủ tuổi vị thành niên.

Có ít nhất 74 nạn nhân bị kéo vào, trong đó có cả trẻ em chưa đủ tuổi vị thành niên

Vào ngày 19/3, kẻ cầm đầu - gọi là Cho - người vận hành nhóm chat tên gọi "Nth room" trên nền tảng Telegram bị cảnh sát bắt giữ. Cho, thường được biết đến với biệt danh "Baksa" (có nghĩa là "bác sĩ" trong tiếng Hàn) bị cáo buộc với các tội danh phân phối video, hình ảnh "đen" trong nhóm chat thu hút ít nhất 10.000 người tham gia.

Ngoài ra, tài khoản có biệt hiệu "God God" được xem là người đầu tiên tạo nhóm chat này cũng được được cảnh sát truy lùng.

Tài khoản "Baksa" đã bị cảnh sát bắt giữ vào ngày 19/3

Theo lời khai, "Baksa" đã cung cấp, bán ra những hình ảnh, video "đen" cho ít nhất 260.000 người. Mỗi thành viên muốn xem những video bất hợp pháp đó sẽ bị thu phí tùy theo từng trường hợp.

Ban đầu, "Baksa" và đồng bọn sẽ sử dụng đường dẫn giả nhằm dụ dỗ nạn nhân công khai tên tuổi, thông tin cá nhân như số điện thoại, địa chỉ nhà,... rồi dùng những tư liệu này để uy hiếp các cô gái trẻ cung cấp hình ảnh, video "đen". Nhóm tội phạm đã lựa chọn Telegram là nơi giao dịch vì nó ít chịu sự kiểm soát của cảnh sát Hàn Quốc. 

Ngoài "Baksa" thì 17 đồng bọn khác có liên quan đều bị bắt giam, có đến 124 người thuộc diện điều tra, theo dõi

Cảnh sát cho biết đã tiến hành điều tra 124 người có liên quan đến nhóm chat bất hợp pháp này, trong đó bao gồm tên Cho - người đứng đầu và 17 thành viên khác đã bị bắt giam. 

Lá đơn kiến nghị công khai hình ảnh, danh tính của kẻ thủ ác đã có gần 2 triệu người ký vào 

Sự việc gây phẫn nộ trên diện rộng vì mức độ ảnh hưởng nghiêm trọng của nó đến nạn nhân - những cô gái bị đe dọa để cung cấp tài liệu "nóng" bao gồm cả trẻ em chưa đủ tuổi vị thành niên.
Có hơn 2 triệu người dân xứ Hàn đã ký tên vào đơn kiến nghị yêu cầu công khai danh tính cá nhân của những kẻ xấu xa đứng đằng sau nhóm chat:

"Nếu kẻ đó không phải là ác quỷ thì còn ai có thể độc ác như thế? Kẻ đó nên bị công khai ảnh cá nhân, một khuôn mặt trần trụi để mọi người đều biết đến. Nhân quyền là một thứ xa xỉ đối với những kẻ đã xem nhẹ việc sỉ nhục người khác" - Một vài nội dung trong đơn kiến nghị gửi đến Nhà Xanh chính phủ Hàn Quốc.

Baekhyun (EXO)...
...Chanyeol (EXO)...
...Hyeri (Girl's Day)....
...Sojin (Girl's Day)...
...L.E (EXID)...
...Simon Dominic...
...Baek Ye Rin...
...Moon Ga Young cùng nhiều nghệ sĩ khác kêu gọi ký vào đơn kiến nghị

Nhiều nghệ sĩ của làng giải trí Hàn Quốc như Moon Ga Young, Baek Ye Rin, Simon Dominic, L.E (EXID), Hyeri và Sojin (Girl's Day), Baekhyun và Chanyeol (EXO), Jung Rye Won, Jo Kwon, Ravi (VIXX), Kwon Jung Yeol,... cũng đã lên tiếng kêu gọi mọi người tiếp tục ký vào lá đơn kiến nghị gửi đến lãnh đạo cấp cao.

Jung Joon Young bị bắt giữ sau những hành vi bất hợp pháp nghiêm trọng

Đầu năm 2019, cảnh sát Hàn Quốc cũng từng điều tra về vụ bê bối lan truyền hình ảnh, video "đen" qua hình thức nhóm chat của nam nghệ sĩ Jung Joon Young và đồng bọn hoạt động trong giới giải trí từng gây chấn động quốc tế.

Trước làn sóng phẫn nộ từ dư luận, phía cảnh sát mới đây đã tuyên bố sẽ chính thức công khai danh tính của của "Baksa" vào ngày 24/3 sắp tới.

TIN LIÊN QUAN
Thiên Trúc
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều