Hạm đội Thái Bình Dương Nga nhận thêm loạt “xe tăng bay” T-80V

Văn phòng báo chí của Cơ quan quân sự phương Đông, Nga hôm nay (10/9) thông báo đơn vị hải quân đánh bộ thuộc Hạm đội Thái Bình Dương đã nhận thêm 10 xe tăng T-80V.

Theo Sputnik, người đứng đầu văn phòng báo chí của cơ quan Nikolai Voskresensky cho biết các “cỗ máy chiến đấu” này đã được đưa tới Vladivostock, nơi các nhóm binh lính huấn luyện sẽ bắt đầu thử nghiệm các xe tăng này.

“Đơn vị hải quân đánh bộ của Hạm đội Thái Bình Dương đã thêm vào biên chế 10 xe tăng T-80V nằm trong kế hoạch tái vũ trang lực lượng quân sự bờ biển. Hoạt động này là nhằm tăng cường sức mạnh cho các lực lượng hải quân để thích nghi với những đổi mới về vũ khí”, thông báo nhấn mạnh.

"Đại bàng đen" T-80 tại nhà máy sản xuất. Ảnh: Sputnik

T-80 còn được gọi là “xe tăng bay” vì khả năng di chuyển rất nhanh và có những cú nhảy gây kinh ngạc. Theo quân đội Nga, phương tiện quân sự này đã có màn trình diễn ấn tượng trong các cuộc tập trận quân sự ở Kamchatka năm 2018.

T-80 là xe tăng chiến đấu chủ lực thế hệ thứ 3, do Liên Xô cũ thiết kế. Tổng cộng, Nga đã cho ra đời khoảng 5.500 xe tăng loại này. Phiên bản T-80BVM được nâng cấp với động cơ tua-bin khí, cùng phiên bản súng ngắm hiện đại và các hệ thống khác.

TIN LIÊN QUAN
Tuệ Minh (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều