Hai vận tải cơ khổng lồ An-124 của Nga chở vũ khí hạng nặng cho quân đội Syria?

Không quân Nga được cho là tăng cường chi viện các loại vũ khí mới tới chiến trường Syria khi hai vận tải cơ khổng lồ Antonov An-124 có mặt ở phía tây nam tỉnh Latakia.

Hôm 31/5, hãng tin AMN đưa tin theo trang web Flight Tracker, hai máy bay vận tải quân sự hạng nặng Antonov An-124 của Nga đã tới căn cứ không quân Hmeymim, phía tây nam tỉnh Latakia vào chiều ngày 31/5.

Hai vận tải cơ khổng lồ An-124 của Nga chở vũ khí hạng nặng cho quân đội Syria. (Ảnh minh họa)

Đáng nói, An-124 là vận tải cơ lớn nhất từng tới Syria. Do đó, khả năng sự xuất hiện của hai máy bay không quân Nga là nhằm vận chuyển một số vũ khí hạng nặng cho quân đội Syria.

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của hai vận tải cơ An-124 diễn ra chỉ sau vài tuần quân đội Syria cho triển khai đợt tấn công quy mô lớn bên trong tỉnh Hama, phía tây bắc Syria.

Trước đây, không quân Nga thường tăng cường các chuyến bay vận tải tới Syria mỗi khi quân đội chính phủ Syria tổ chức tấn công. Đây là lý do khiến nhiều chuyên gia cùng chung nhận định, quân đội Nga đang vận chuyển một vài vũ khí hạng nặng tới Syria thông qua các máy bay vận tải An-124.

Ngoài chi viện vũ khí, kênh truyền hình News Front của Nga mới cho công bố đoạn video ghi lại cảnh lực lượng đặc nhiệm Nga hoạt động gần chiến tuyến Idlib của Syria.

Đây được xem là đoạn video hiếm hoi về hình ảnh lính đặc nhiệm Nga có mặt ở chảo lửa Idlib, khu vực đang xảy ra giao tranh ác liệt giữa lực lượng quân chính phủ Syria và phe phiến quân.

Trong đoạn video này, lực lượng đặc nhiệm Nga đã đi qua nhiều khu đồi trên cao nguyên Al-Ghaab, khu vực nằm giữa tỉnh Hama và Idlib.

Dù hình ảnh quân nhân Nga đóng vai trò là cố vấn quân sự hay nhà thầu ở Syria không còn quá xa lạ, nhưng sự xuất hiện của các binh sĩ thuộc lực lượng đặc nhiệm Nga lại rất ít khi được công bố.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều