hải sản

tin tức về hải sản mới nhất

Quảng Nam: Cấp cứu cho 51 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm
 

19/10/2020

Chiều 19/10, Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam cho biết đã và đang điều trị cho 51 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm.

Vừa nhích giá không lâu, hàng hải sản lại giảm giá loại cua biển ngon nhất nhì miền Tây
icon

Hiện tại, cua Cà Mau đang giảm giá còn 250.000 - 270.000 đồng/kg (đối với loại 4-5 con/kg). Các mặt hàng hải sản khác như hàu, ngao, ốc hương cũng giảm giá nhẹ.

Hàu nướng vỉa hè giá 5K/con, tiểu thương bán cả nghìn con kiếm tiền triệu mỗi ngày
icon

Những xe bán dạo với biển báo hàu nướng 5K luôn tấp nập khách mua mỗi chiều tối. Theo các tiểu thương chia sẻ, số lượng hàu mỗi ngày bán ra lên tới cả nghìn con chứ không đùa.

Ăn hải sản sống nhiễm 'vi khuẩn ăn thịt người', người đàn ông Hải Phòng mất mạng
icon

Sau khi ăn hải sản nấu chưa chín, người đàn ông ở Hải Phòng bị nôn ói, tiêu chảy và nhanh chóng bị suy đa tạng, tử vong do nhiễm 'vi khuẩn ăn thịt người” từ trong hải sản.  

Phát hiện thực phẩm của người di cư châu Phi sử dụng hơn 5.000 năm trước
icon

Hải sản là thức ăn chủ yếu của đoàn người di cư từ châu Phi qua Ả Rập khoảng 5.000 năm trước.

Bí quyết làm món ghẹ hấp bia ngon nhất
icon

Ghẹ tươi bổ sung rất nhiều đạm và canxi cho cơ thể, là món bổ dưỡng nhưng dễ hấp thụ, hoàn toàn không dính dầu mỡ nên mùa hè cả nhà ai cùng hào hứng khi thưởng thức.

Năm lưu ý cần nhớ khi ăn hải sản để tránh ngộ độc thực phẩm
icon

Bên cạnh nguyên nhân cơ địa thì hải sản bị nhiễm độc, cách sơ chế, chế biến và tiêu thụ hải sản sai cách cũng là nguyên nhân gây ngộ độc thủy hải sản cho người sử dụng.

Bị tôm cứa vào tay, người đàn ông tử vong sau 6 ngày
icon

Ông Vương đã chết chỉ vài ngày sau khi mắc nhiễm trùng hiếm từ một loại vi khuẩn sống trong nước biển.

Những loại thực phẩm tuyệt đối không được kết hợp với nhau
icon

Trên thực tế, có những loại thức ăn và thức uống không thể kết hợp với nhau trong cùng một bữa ăn, do những thành phần hóa học chứa trong một số loại thực phẩm trái ngược nhau sẽ trở thành những hợp chất hóa học sẽ ảnh hưởng xấu đến cơ thể của bạn.