hải quân trung quốc

tin tức về hải quân trung quốc mới nhất

Hải quân Trung Quốc theo dõi 2 tàu sân bay Mỹ ở Biển Đông
 

06/07/2020

Hai nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ tập trận trên Biển Đông ngay trong tầm quan sát của hải quân Trung Quốc. 

Bất ngờ diễn tập hộ tống trên Biển Đông, Trung Quốc muốn chứng minh điều gì?
icon

Sau khi hoàn thành sứ mệnh chống hải tặc tại vịnh Aden, hải quân Trung Quốc còn tiến hành diễn tập hộ tống trong khu vực quần đảo Trường Sa (thuộc chủ quyền của Việt Nam) trên Biển Đông.  

Trung Quốc hạ thủy tàu tấn công đổ bộ Type 075 'khủng' thứ hai
icon

Sau 7 tháng hạ thủy chiếc tàu đầu tiên, Trung Quốc tiếp tục cho hạ thủy tàu tấn công đổ bộ hay còn gọi là tàu chở trực thăng Type 075 thứ hai tại Thượng Hải hôm 22/4.

Năm Chiến khu cùng tổ chức tập trận trong tháng Tư, quân đội Trung Quốc muốn gì?
icon

Giới chuyên gia nhận định, việc quân đội Trung Quốc cho nối lại các cuộc tập trận quân sự ở cả trong và ngoài nước trong tháng Tư là nhằm chứng minh sức mạnh và năng lực kiểm soát dịch Covid-19.

Tàu sân bay nào của Trung Quốc đang tập trận trên Biển Đông?
icon

Nhóm tác chiến tàu sân bay Liêu Ninh của hải quân Trung Quốc đang tiến hành đợt tập trận huy động liên vùng trên Biển Đông.

Tàu sân bay Trung Quốc bất thình lình xuất hiện, Đài Loan điều chiến hạm bám theo
icon

Đài Loan đã điều động các tàu chiến đi theo giám sát hoạt động của nhóm tác chiến tàu sân bay Liêu Ninh trên hành trình di chuyển tới Tây Thái Bình Dương.

Liên tục tập trận quy mô lớn ở Biển Đông, Trung Quốc muốn thể hiện điều gì?
icon

Trong lúc quân đội Mỹ tập trung xử lý dịch Covid-19 bùng phát trên một trong những tàu sân bay hoạt động ở khu vực Thái Bình Dương, Trung Quốc lại liên tiếp tổ chức tập trận quy mô lớn ở Biển Đông.

Trung Quốc có 'động thái mới' phục vụ tàu sân bay tương lai Type 002
icon

Các kỹ sư Trung Quốc cho cải tiến một loại chiến đấu cơ cũ thành máy bay huấn luyện phi công phục vụ tàu sân bay tương lai Type 002 dù con tàu vẫn chưa được hạ thủy.

Vì sao Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng cường tập trận ở Biển Đông?
icon

Giới chuyên gia nhận định, nhằm ngăn cản hoạt động tuần tra của hải quân Mỹ trên Biển Đông, quân đội Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng cường tập trận ở vùng biển chiến lược.

Soi dàn tên lửa trên 2 chiến hạm “khủng” vừa được Trung Quốc đưa vào trực chiến
icon

Hải quân Trung Quốc tuyên bố hai chiến hạm mặt nước mới là tàu khu trục Type 052D và tàu hộ vệ Type 054A đã chính thức sẵn sàng chiến đấu.

Ngay giữa tâm dịch Vũ Hán, Covid-19 chưa thể chạm tới nơi nào?
icon

Dịch Covid-19 bùng phát tại Vũ Hán khiến tình hình kinh tế và xã hội rơi vào khủng hoảng, nhưng ngành công nghiệp quân sự của thành phố lại dường như không hề bị ảnh hưởng.

Lo đối phó Mỹ, hải quân TQ tập trận ở vị trí 'bí mật' trên Thái Bình Dương
icon

Một hạm đội tàu chiến của hải quân Trung Quốc mới tiến hành đợt tập trận phòng không trên Thái Bình Dương, nhưng địa điểm cụ thể lại được giữ bí mật.

Để nâng cao sức mạnh hải quân, Trung Quốc kết hợp 2 loại tên lửa 'đặc biệt' gì?
icon

Thời gian qua, Trung Quốc không ngừng cải tiến sức mạnh hệ thống tên lửa “Ưng Kích” của mình và đã đưa ra những sự kết hợp độc đáo. Kết hợp tên lửa “Ưng Kích”-12 (YJ-12) với YJ-18/18A đươc coi là lựa chọn hàng đầu cho Hải quân Trung Quốc trong việc duy trì sức mạnh trên biển.