Hải quân Nga tăng cường tàu ngầm răn đe chiến lược phi hạt nhân

Tàu ngầm hạt nhân thuộc dự án 885M sẽ là các tàu ngầm hạt nhân đa năng chính của Hải quân Nga. Chính những tàu này sẽ thực hiện một chức năng mới - răn đe phi hạt nhân chiến lược.
Hải quân Nga tăng cường tàu ngầm răn đe chiến lược phi hạt nhân - ảnh 1

Tàu ngầm lớp Akula (Nga)

Hãng thông tấn Interfax-AVN dẫn lời Cục trưởng Cục đảm bảo đặt hàng quốc phòng nhà nước thuộc Bộ Quốc phòng Nga Andrei Vernigora cho biết đến năm 2020, Hải quân nước này sẽ được trang bị 7 tàu ngầm hạt nhân mới thuộc dự án Yasen «Ясень».

“Chương trình xây dựng tàu ngầm hạt nhân thuộc dự án Yasen đã được phê duyệt và triển khai thực hiện. Bộ Quốc phòng Nga không có bất kỳ kế hoạch cắt giảm nào. 7 tàu ngầm hạt nhân thuộc dự án Yasen sẽ được xây dựng”, ông A.Vernigora khẳng định khi bình luận về báo cáo của Trung tâm Phân tích Chiến lược và Công nghê (CAST).

Báo cáo của Trung tâm Phân tích Chiến lược và Công nghệ công bố ngày 21/4 vừa qua, trong đó đề xuất từ ​​bỏ các chương trình xây dựng tàu ngầm hạt nhân đa mục đích thuộc dự án 885M (mã hiệu Ясень-М) bởi nó quá tốn kém.

Trước đó, Tổng Tư lệnh Hải quân Nga, Đô đốc Viktor Chirkov nói rằng để phát triển lực lượng hạt nhân chiến lược của Hải quân trong giai đoạn 2012-2020, sẽ tích cực thực hiện việc xây dựng và triển khai xây dựng hàng loạt tàu ngầm hạt nhân thế hệ thứ 4.

Ông V.Chirkov nhấn mạnh rằng, theo học thuyết hải quân Liên bang Nga, tàu ngầm hạt nhân thuộc dự án 885M sẽ là các tàu ngầm hạt nhân đa năng chính của Hải quân Nga. Chính những tàu này sẽ thực hiện một chức năng mới - răn đe phi hạt nhân chiến lược.

Đào Cảnh

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Đang cập nhật dữ liệu !