Hải Phòng xứng tầm là đô thị lớn thứ 3 của cả nước.

"Vị thế của thành phố Hải Phòng ngày càng được nâng cao, xứng tầm là đô thị lớn thứ 3 của cả nước" - Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng phát biểu.

Ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng

Tối 12/3, tại đêm Khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2018, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã có bài phát biểu tổng kết lại những kết quả nổi bật, đột phá của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân TP. Hải Phòng sau 1/2 nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ TP. Hải Phòng lần thứ 15.

Theo Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng, sau 1/2 nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ TP. Hải Phòng lần thứ 15, nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội của Hải Phòng đã hoàn thành và vượt chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra, đó là: Tổng sản phẩm trong nước bình quân 2 năm 2016-2017 tăng 12,7%, cao hơn chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đã đề ra là 10,5%; Chỉ số sản xuất công nghiệp bình quân 2 năm tăng 19,3 %, gấp 1,4 lần chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đã đề ra, là 14%; Thu nội địa năm 2017 đạt gần 22.000 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đã đề ra, trước 3 năm; Sản lượng hàng hóa qua cảng năm 2018 sẽ đạt 110 triệu tấn,  đạt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội  đề ra, trước 2 năm; Trong quý 1 năm 2018, tổng sản phẩm trong nước tăng trên 15%, cao nhất từ trước đến nay và gấp hơn 2 lần bình quân chung của cả nước.

Trong bốn tháng đầu năm 2018, nhiều chỉ tiêu của Hải Phòng tăng trên 20% so với cùng kỳ năm 2017 như chỉ số sản xuất công nghiệp; tổng kim ngạch xuất khẩu; thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Đặc biệt, Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của thành phố năm 2017 được xếp thứ 9/63 tỉnh, thành phố, tăng 19 bậc so với năm 2015.

Cầu Tân Vũ - Lạch Huyện

Hiện nay, một số công trình trọng điểm đang được tập trung thi công đó là: Cầu Bạch Đằng và đường ven biển, để kết nối Hải Phòng với Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình và Thanh Hóa;  Dự án xây dựng Hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Bắc sông Cấm; Nhà máy ô tô Vinfast của Tập đoàn Vingroup; các dự án về du lịch tại huyện Cát Hải của Tập đoàn Sungroup; Khu du lịch quốc tế - Đảo Dấu, tại  Đồ Sơn, của Tập đoàn Him Lam và một số địa danh lịch sử, tâm linh cũng được đầu tư xây dựng xứng tầm.

Với những kết quả được, trong thời gian 1/2 nhiệm kỳ Đại hộ tới, nhiều công trình trọng điểm của Hải Phòng sẽ được hoàn thành như: Đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng; Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi;  cầu Tân Vũ - Lạch Huyện dài nhất Đông Nam á; Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng đặc biệt là đã hoàn thành một số dự án của Tập đoàn LG, với giá trị hàng tỷ Đô la Mỹ.

Cùng với đó, một số công trình trọng điểm của Hải Phòng cũng đang được chuẩn bị đầu tư như: Trung tâm thương mại Aeon Mall của Nhật Bản; Cầu Tân Vũ - Lạch Huyện số 2; Nhà ga hành khách số 2, tại cảng hàng không quốc tế Cát Bi và các bến tiếp theo tại Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng.

Bên cạnh sự phát triển kinh tế, lĩnh vực văn hóa – xã hội, cũng được Hải Phòng quan tâm chăm lo chu đáo; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao; đặc biệt, quốc phòng, an ninh được củng cố, tăng cường và giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.

"Với các kết quả đạt được như vậy, vị thế của thành phố Hải Phòng ngày càng được nâng cao, xứng tầm là đô thị lớn thứ 3 của cả nước; được nhân dân thành phố phấn khởi, tự hào và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng bộ và chính quyền thành phố". Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng phát biểu.

Theo Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng, để đạt được những kết quả nổi bật và đột phá nêu trên, đó là thành quả lao động chung của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố và cũng là kết quả của sự đổi mới về phương thức lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành của lãnh đạo thành phố.

Trong thời gian tới, Hải Phòng tiếp tục phát huy về tốc độ tăng trưởng kinh tế, nỗ lực phấn đấu hoàn thành và vượt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội mà Đại hội Đảng bộ Thành phố đã đề ra.

TIN LIÊN QUAN
Nguyên Trung
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều