Hải Phòng tạm dừng hoạt động tất cả các quán karaoke, quán bar, vũ trường

Hải Phòng yêu cầu dừng hoạt động tất cả các Di tích lịch sử - văn hóa; địa điểm du lịch, vui chơi, giải trí, sinh hoạt cộng đồng; các rạp chiếu phim, quán karaoke, vũ trường, quán bar... vì virus Corona.

Sáng 5/2, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã ký công văn về việc "Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Corona (nCoV) trên địa bàn thành phố" gửi đến Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố; Chủ tịch UBND các quận, huyện; chủ các doanh nghiệp...

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

Theo văn bản, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã chỉ đạo một số nhiệm vụ cấp bách như: dừng tất cả các lễ hội, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao chưa khai mạc và đã khai mạc.

Dừng hoạt động của các Di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh; các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo; hoạt động của các điểm du lịch, vui chơi, giải trí, sinh hoạt cộng đồng, các rạp chiếu phim, quán karaoke, vũ trường, quán bar... để tránh tập trung đông người, nhằm giảm thiểu các nguy cơ lây lan dịch.

Đồng thời yêu cầu các nhà hàng, khách sạn không tiếp nhận, phục vụ người Trung Quốc vào TP Hải Phòng sau ngày 5/2/2020. Dừng đón khách du lịch người Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Ma Cao và người từ các vùng có dịch đến Hải Phòng. Dừng tổ chức các đoàn khách du lịch tới các địa phương và các vùng đang có dịch.

Thời gian thực hiện từ ngày 5/2 đến hết ngày 29/2.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cùng với đó, Chủ tịc UBND TP Hải Phòng còn Chủ tịch UBND các quận, huyện; Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng cần thường xuyên rà soát, thống kê, cập nhật, xác định công dân, lao động trên địa bàn cần phải cách ly y tế; phối hợp với Ngành Y tế tổ chức cách ly y tế và theo dõi dịch bệnh theo quy định. Chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP nếu trên địa bàn không thực hiện nghiêm túc các nội dung trên và để có trường hợp không cách ly theo quy định.

Sở Y tế chủ trì đề xuất, lựa chọn địa điểm, bố trí các khu cách ly y tế tập trung đối với những người đến từ Trung Quốc và các vùng có dịch bệnh để thực hiện giám sát y tế theo quy định, báo cáo UBND TP trong ngày 5/2.

Sở Y tế tổ chức thực hiện việc cách ly y tế tập trung đủ 14 ngày với những người cần cách ly theo quy định. Hướng dẫn các quận, huyện xác định người cần cách ly và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Khẩn trương đề xuất việc mua sắm ngay một số phương tiện, trang thiết bị y tế cấp bách phục vụ công tác phòng, chống dịch từ nguồn dự phòng ngân sách năm 2020 (xe cứu thương, hệ thống máy xét nghiệm chuẩn đoán virus corona, máy quét thân nhiệt…), báo cáo UBND TP.

Sở Giáo dục và Đào tạo được giao đề xuất việc cho học sinh nghỉ học, báo cáo UBND TP. Quyết định dừng học bán trú tại một số trường học phù hợp với tình hình thực tế và diễn biến dịch bệnh. Phối hợp với Sở Y tế trang bị miễn phí khẩu trang vải cho học sinh từ bậc học mầm non đến trung học phổ thông.

Yêu cầu Chủ các doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện sự chỉ đạo của UBND TP, đặc biệt là đối với các Doanh nghiệp có người nước ngoài, chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP Hải Phòng nếu không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

TIN LIÊN QUAN
Nguyên Trung
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều