Hải Phòng: Nhiều cơ quan bị mắc lừa mua tài liệu rởm

Nhóm người đó đã mạo nhận, lợi dụng danh nghĩa của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật hòng chiếm đoạt tiền bất chính.

Thông báo của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng.

Hôm nay, 7/10, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng cho biết, đơn vị này đã ra đi thông báo về việc có nhóm đối tượng mạo danh cán bộ Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng để đề nghị các đơn vị mua tài liệu phục vụ đại hội Đảng các cấp.

Theo đó, thời gian qua, Ban Tuyên giáo Thành ủy liên tục nhận được phản ánh từ một số địa phương, đơn vị, doanh nghiệp về việc có nhóm người tự giới thiệu là cán bộ, chuyên viên Ban Tuyên giáo Thành ủy đề nghị mua tài liệu với giá cao.

Nhóm này gọi điện thoại, liên hệ đến các đơn vị và đề nghị mua một số đầu sách, tài liệu phục vụ Đại hội Đảng các cấp theo chủ trương của Trung ương và Thành ủy.

Qua rà soát, Ban Tuyên giáo Thành ủy khẳng định không có bất cứ chủ trương nào về việc cử cán bộ liên hệ với các địa phương, đơn vị, cơ sở đề nghị mua tài liệu.

Nhóm người đó đã mạo nhận, lợi dụng danh nghĩa của Ban Tuyên giáo Thành ủy để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật hòng chiếm đoạt tiền bất chính.

Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng đề nghị các đơn vị thấy sự việc trên thì báo ngay về cho Ban Tuyên giáo hoặc cơ quan công an để điều tra làm rõ.

Trưởng Phòng Tuyên truyền, báo chí, xuất bản (Ban Tuyên giáo Thành ủy) Đỗ Thanh Bình cho biết, hiện có khá nhiều quận huyện, kể cả cấp sở ngành trên địa bàn bị mắc lừa.

Khi các đơn vị đồng ý mua, chúng nhanh chóng mang sách, tài liệu đến, lấy tiền rồi rời đi. Từ việc sốt sắng, nhanh chóng này, các địa phương nghi ngờ mạo danh nên điện báo. 

Theo ông Bình, loại tài liệu mà nhóm người kể trên mang đi không được cơ quan hay nhà xuất bản nào thông qua, phát hành.

TIN LIÊN QUAN
Nguyên Trung
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều