Hai máy bay quân sự Nga chở theo binh sĩ hạ cánh xuống Venezuela

Tổng thống Nicolas Maduro cho hay, hai máy bay Nga chở theo một vài binh sĩ nhằm hỗ trợ quân sự và kỹ thuật đã hạ cánh xuống sân bay của Venezuela.

“Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tái khẳng định sự hỗ trợ chính trị, ngoại giao và kỹ thuật cho Venezuela và vì nền hòa bình.  Sự ủng hộ này đã tới một vài ngày trước, khi hai máy bay chở theo binh sĩ thuộc phái đoàn hỗ trợ quân sự và kỹ thuật của Nga đã tới Venezuela. Những người Nga tới Venezuela từ đầu năm nay đã rời đi và nhóm mới đã tới”, Sputnik dẫn chia sẻ trên Twitter vào cuối ngày 27/9 của Tổng thống Maduro

Máy bay quân sự Nga chở theo binh sĩ tới Venezuela. (Ảnh minh họa)

Cách đây vài ngày, Tổng thống Maduro cũng vừa về nước sau chuyến thăm tới Moscow, nơi nhà lãnh đạo Venezuela tiến hành các cuộc đói thoại với Tổng thống Nga Putin. Cũng theo ông Maduro, đây không phải là cuộc đối thoại đầu tiên giữa ông với người đồng cấp Nga trong vài tháng qua.

Trong cuộc gặp với Tổng thống Maduro, Tổng thống Putin cho biết Nga đang vận chuyển các linh kiện tới Venezuela và thành lập nhiều trung tâm dịch vụ sửa chữa những loại thiết bị quân sự của Nga và quân đội Venezuela theo đúng kế hoạch hai nước đề ra.

Ông Putin nhấn mạnh thêm, quan hệ hợp tác trong ngành công nghiệp quốc phòng giữa Nga và Venezuela chủ yếu nằm ở hoạt động bảo dưỡng và nâng cấp thiết bị quân sự Nga mà Venezuela đã mua và đang sử dụng.

Nga vẫn hợp tác quân sự với Venezuela dù tình hình căng thẳng chính trị ở Venezuela chuyển biến phức tạp kể từ tháng Một, thời điểm thủ lĩnh đối lập Juan Guaido tự nhận làm Tổng thống lâm thời của quốc gia Mỹ Latinh. Sau đó, Mỹ cùng nhiều quốc gia phương Tây khác đã lên tiếng ủng hộ ông Guaido và yêu cầu Tổng thống Maduro từ chức.

Tuy nhiên, Nga, Trung Quốc và một số quốc gia vẫn khẳng định ông Maduro là Tổng thống hợp pháp của Venezuela.


TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều