Hải Dương sẽ sáp nhập 53 đơn vị hành chính cấp xã

Chiều 3/6, ông Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 6 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương.

Bản đồ hành chính tỉnh Hải Dương.

Theo Cổng thông tin điện tử Hải Dương, tại phiên họp, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đã nghe Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh báo cáo phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2019-2021.

Phát biểu kết luận phiên họp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển cơ bản nhất trí với phương án và nguyên tắc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã do Ban chỉ đạo báo cáo; đồng thời yêu cầu Ban chỉ đạo tiếp thu ý kiến, kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, hoàn thiện phương án để báo cáo với Trung ương và triển khai tổ chức thực hiện.

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy phải có cơ chế hỗ trợ các địa phương khắc phục những bất cập, khó khăn về cơ sở hạ tầng khi sáp nhập. Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ phối hợp với các địa phương nghiên cứu, đề xuất phương án bố trí, sắp xếp và thực hiện các chính sách, chế độ đối với cán bộ, công chức dôi dư sau sáp nhập.

Phiên họp của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương chiều 3/6. Ảnh Báo Hải Dương

Theo phương án được Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất, dự kiến toàn tỉnh Hải Dương sẽ sáp nhập 53 đơn vị hành chính cấp xã. Cụ thể, huyện Bình Giang sáp nhập các xã Hưng Thịnh và Vĩnh Tuy; thị trấn Kẻ Sặt và xã Tráng Liệt. Huyện Cẩm Giàng sáp nhập các xã Cẩm Sơn và Cẩm Định; xã Kim Giang và thị trấn Cẩm Giàng.

Huyện Kim Thành sáp nhập các xã Việt Hưng và Tuấn Hưng; Kim Khê và Kim Lương; Cẩm La và Đồng Gia. Huyện Ninh Giang sáp nhập các xã Hồng Dụ và Hồng Thái; Ninh Thành và Tân Hương; Quyết Thắng, Ứng Hòe và Ninh Hòa; Văn Hội và Văn Giang; Hưng Thái và Hưng Long; Tân Quang, Hoàng Hanh và Quang Hưng.

Huyện Thanh Miện sáp nhập các xã Tiền Phong và Diên Hồng; xã Hùng Sơn và thị trấn Thanh Miện. Huyện Thanh Hà sáp nhập các xã An Lương và Phượng Hoàng; Hợp Đức, Trường Thành và Thanh Bính. Huyện Tứ Kỳ sáp nhập các xã Kỳ Sơn và Đại Đồng; Đông Kỳ, Tứ Xuyên và Tây Kỳ.

Huyện Gia Lộc sáp nhập xã Phương Hưng và thị trấn Gia Lộc; các xã Trùng Khánh, Yết Kiêu và Gia Hòa. Huyện Kinh Môn sáp nhập các xã Thái Sơn và Phạm Mệnh; Phúc Thành và Quang Trung. TP Hải Dương sáp nhập các xã An Châu và Thượng Đạt.

Thị trấn Kẻ Sặt, xã Tráng Liệt (Bình Giang) và 4 xã của huyện Kinh Môn không thuộc diện phải sáp nhập đợt này nhưng Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất đề nghị sắp xếp để phù hợp với định hướng phát triển của địa phương.

Được biết, tỉnh Hải Dương hiện có 12 đơn vị hành chính cấp huyện gồm: TP hải Dương. TP Chí Linh và 10 huyện gồm: Cẩm Giàng, Gia Lộc, Tứ Kỳ, Thanh Miện, Thanh Hà, Kinh Môn, Bình Giang, Kim Thành, Ninh Giang và Nam Sách.

TIN LIÊN QUAN
Nam Phương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều