Hải Dương: Nhân dân Kim Thành góp công, góp của xây dựng Nông thôn mới

Cùng với sự nỗ lực của chính quyền, nhân dân các xã trên toàn địa bàn huyện Kim Thành (tỉnh Hài Dương) cũng đóng góp tích cực tiền của, công sức cho chương trình xây dựng nông thôn mới.

Đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ về đích nông thôn mới (NTM), huyện Kim Thành đang tích cực chỉ đạo các địa phương đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí. Huyện khuyến khích các xã dù không đăng ký về đích NTM trong năm nay cũng cố gắng phấn đấu hoàn thành.

Đến cuối tháng 10, toàn huyện Kim Thành đã thực hiện được 375 lượt tiêu chí NTM, tăng 11 tiêu chí so với đầu năm, bình quân mỗi xã đạt 18,75 tiêu chí; không có xã nào dưới 17 tiêu chí. Có 15 trong tổng số 20 xã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM. Huyện phấn đấu trong tháng 12, sẽ đề nghị tỉnh thẩm định công nhận 5 xã còn lại là Lai Vu, Tuấn Hưng, Việt Hưng, Liên Hòa, Đại Đức đạt chuẩn NTM.

Chính quyền và nhân dân huyện Kim Thành đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM. (Ảnh: Báo Hải Dương)

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, ngân sách hạn chế nhưng để khuyến khích các xã đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM, huyện Kim Thành sẽ hỗ trợ mỗi xã đăng ký về đích NTM 1 tỷ đồng, mỗi xã không đăng ký nhưng phấn đấu về đích 2 tỷ đồng. Nguồn vốn này cùng với tỉnh hỗ trợ 5 tỷ đồng/xã là động lực lớn để khuyến khích các địa phương tăng tốc xây dựng NTM.

Cùng với sự nỗ lực của chính quyền, nhân dân các xã trên toàn địa bàn huyện cũng đóng góp tích cực tiền của, công sức cho chương trình xây dựng nông thôn mới.

Năm 2019, cán bộ, hội viên nông dân huyện Kim Thành đã đóng góp 2.520 ngày công, hơn 6,5 tỷ đồng và hiến 825 m2 đất để làm đường giao thông nông thôn, xây dựng cơ sở hạ tầng góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới toàn huyện.

Hội Nông dân huyện cũng tăng cường các hoạt động hỗ trợ nông dân về kỹ thuật, vốn, giống sản xuất. Hội vận động, hướng dẫn nông dân tham gia phát triển các hình thức kinh tế tập thể, thành lập 5 chi hội nghề nghiệp, 11 tổ hội nghề nghiệp, 4 HTX sản xuất và kinh doanh sản phẩm nông nghiệp...

Cùng với toàn thể nhân dân và các tổ chức, ban ngành, Hội viên Hội Cựu chiến binh toàn huyện Kim Thành cũng đã tham gia làm trên 20km đường nông thôn và đường nội đồng, giúp nhân dân thuận tiện trong sản xuất.

TIN LIÊN QUAN
P.Liên
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều