Hải Dương: Huyện Gia Lộc không chỉ dừng chân ở ngưỡng đạt chuẩn nông thôn mới

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay, tất cả các xã và thị trấn trong huyện Gia Lộc (Hải Dương) đều đạt cận tiêu chuẩn NTM. Các xã đã "về đích" đều tiếp tục hành trình xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Đời sống vật chất và tinh thần của người dân khu vực nông thôn được nâng cao, cơ sở hạ tầng có nhiều đổi mới. Trên cơ sở đánh giá khả năng thực tế, huyện đã lựa chọn các xã đăng ký hoàn thành xã NTM theo 19 tiêu chí đề ra.

Ngày 22/12, xã Đức Xương (huyện Gia Lộc) đón bằng công nhận đạt chuẩn NTM. Theo thống kê, từ năm 2011 đến nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đức Xương đã đoàn kết, nỗ lực hoàn thành 19 tiêu chí NTM với tổng nguồn vốn huy động trên 107 tỷ đồng, trong đó nhân dân, con em xa quê đóng góp, ủng hộ trên 8 tỷ đồng.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Đức Xương. (Ảnh: Báo Hải Dương)

Toàn xã có hơn 12km đường trục xã, liên thôn, thôn xóm và đường nội đồng được trải bê tông, cứng hóa. Hệ thống thủy lợi đáp ứng tốt yêu cầu sản xuất nông nghiệp. Thu nhập bình quân đầu người năm 2019 ước đạt 46,2 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,87%. Xã đã đầu tư hơn 30 tỷ đồng để xây trường THCS, bếp ăn bán trú và các công trình của trường tiểu học. Cơ sở vật chất của các trường khang trang, cán bộ, giáo viên đều đạt chuẩn và trên chuẩn. Cả 3 trường học của xã đạt chuẩn quốc gia. 

Trước đó, chiều 17/12, đoàn thẩm định xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2019 của UBND tỉnh làm việc tại xã Đoàn Thượng, huyện Gia Lộc.

Năm qua, thực hiện xây dựng NTM nâng cao, xã Đoàn Thượng đầu tư hơn 16,1 tỷ đồng, trong đó ngân sách huyện hỗ trợ 150 triệu đồng, ngân sách xã hơn 4,8 tỷ đồng, còn lại do doanh nghiệp hỗ trợ... Trên cơ sở các báo cáo và quá trình kiểm tra thực tế tại xã, các thành viên trong đoàn khẳng định sau khi đạt chuẩn NTM năm 2015, xã đã duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xã NTM gắn với thực hiện 18 tiêu chí NTM nâng cao. Các thành viên trong đoàn đánh giá xã cơ bản đạt các tiêu chí NTM nâng cao theo quy định.

TIN LIÊN QUAN
P.Liên
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều