Hài cốt lính Mỹ được Triều Tiên trao trả đã tới căn cứ ở Hàn Quốc

Ria Novosti đưa tin, Triều Tiên hôm nay (27/7) đã trao trả cho Mỹ hài cốt binh lính Mỹ đã thiệt mạng trong Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.

Triều Tiên trao trả hài cốt lính Mỹ chết trong Chiến tranh Triều Tiên (Ảnh mang tính minh họa)

"Chiếc máy bay C-17 của Không quân Mỹ đã vận chuyển những bộ hài cốt lính Mỹ cất cánh từ Wonsan, Triều Tiên ... C-17 đã đưa những bộ hài cốt lính Mỹ đến Căn cứ không quân Osan, ngày 1/8 sẽ diễn ra buổi lễ chính thức hồi hương tại căn cứ này", được nói trong một thông cáo.

Theo CNN, sáng nay, Triều Tiên đã trao trả 55 bộ hài cốt cho phía Mỹ. Tất cả đã được đưa đến Căn cứ Không quân Osan, Hàn Quốc.

Tại cuộc họp ở Singapore hôm 12/6, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đạt được thỏa thuận tìm kiếm hài cốt của những người lính Mỹ thiệt mạng và mất tích trong chiến tranh Triều Tiên. Các tài liệu chung về kết quả của cuộc họp chỉ ra rằng các bên "cam kết tìm kiếm hài cốt quân nhân chết trong chiến tranh và người mất tích, bao gồm cả việc đưa hồi hương nhanh chóng những người đã được xác định".

Số lính Mỹ chết trong cuộc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953, có tính đến cả những người mất tích là khoảng 36,6 nghìn người. Theo số liệu của Lầu Năm Góc, có khoảng 5.000 bộ hài cốt trong số đó, nằm trên lãnh thổ của Triều Tiên.

Sau Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953, Triều Tiên và Mỹ chính thức trong tình trạnh chiến tranh. Hàn Quốc từ chối ký một thỏa thuận ngừng bắn, và chỉ vào năm 1992 giữa hai miền Triều Tiên ký thỏa thuận hòa giải, không xâm phạm lẫn nhau, và trao đổi và hợp tác.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều