Hachiko phiên bản Hy Lạp - chờ đợi chủ suốt 18 tháng trời

Một chú chó trung thành ở Hy Lạp đã làm tan chảy trái tim của hàng triệu người trên thế giới, vì hành động kiên nhẫn chờ đợi chủ của mình suốt 18 tháng trời.

Chú chó Hachiko Hy Lạp bên cạnh khu vực người chủ qua đời vì tại nạn giao thông.

Chú chó có biệt danh là Hachiko Hy Lạp, được đặt theo tên của chú chó trung thành  Hachiko ở Nhật - con vật từng chờ đợi người chủ đã qua đời ở một nhà ga trong nhiều năm liền.

Trong khi đó, Hachiko Hy Lạp cũng trung thành chờ đợi người chủ đã qua đời vì tai nạn giao thông, trong suốt 18 tháng trời ở thị trấn  Nafpaktos của Hy Lạp.

Theo ghi nhận của người dân địa phương, nhiều người nhận nuôi chú chó này nhưng nó luôn tìm cách trốn thoát trở về nơi mà ông chủ của nó đã thiệt mạng trong vụ tai nạn xe ô tô.

Cảm động trước lòng trung thành của chú chó, nhiều người dân địa phương mang thức ăn và nước uống đến cho Hachiko Hy Lạp mỗi ngày. Họ kể lại rằng, Hachiko không đi đâu xa, chỉ loanh quanh khu vực đó, nhìn xa xăm như thể chờ đợi người chủ quá cố của mình quay lại.

Câu chuyện về Hachiko phiên bản Hy Lạp trung thành với chủ được lan truyền khắp nơi, tạo nên cơn sốt sau khi trang tin tức địa phương đăng video về nó trên kênh Youtube.

Thực tế, trong nhiều năm qua đã có rất nhiều phiên bản Hachiko ở Hy Lạp, Hàn Quốc... khi những chú chó trung thành với chủ được biết đến. Mới đây nhất, Huachito - biệt danh một con chó trung thành nhất của Bolivia cũng được nhiều người nhắc tới.

Hay Hachiko phiên bản Argentina - chú chó cũng chờ đợi bên ngoài đồn cảnh sát, nơi người chủ của nó bị bắt trong suốt hơn một năm ròng rã.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều