Hà Tĩnh: Vợ cán bộ xã lừa đảo chiếm đoạt gần 40 tỉ đồng, lĩnh án tù 27 năm

Huyện ủy Thạch Hà (Hà Tĩnh) vừa ban hành quyết định thi hành kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Văn Hậu, Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy xã Thạch Đài.

Trụ sở UBND xã Thạch Đài, nơi ông Nguyễn Văn Hậu từng công tác (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)

Với vai trò là nhân viên hợp đồng một đại lý Bảo hiểm nhân thọ tại Hà Tĩnh, Nguyễn Thị Thắm (SN 1980, trú tại thôn Liên Vinh, xã Thạch Đài, là vợ của ông Nguyễn Văn Hậu - Phó Bí thư Đảng ủy xã Thạch Đài) đã lừa đảo của rất nhiều người, chiếm đoạt nhiều tài sản.

Theo đó, trong khoảng thời gian từ tháng 3/2018 đến tháng 8/2018, Nguyễn Thị Thắm đã lừa đảo chiếm đoạt của 31 người trên địa bàn Hà Tĩnh với tổng số tiền 39,297 tỷ đồng.

Bên cạnh hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Thắm còn tham ô tài sản của Công ty bảo hiểm với số tiền 41,486 triệu đồng.

Nguyễn Thị Thắm đã bị TAND tỉnh Hà Tĩnh xử phạt 27 năm tù.

Huyện ủy Thạch Hà nhận thấy, Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy xã Thạch Đài Nguyễn Văn Hậu đã thiếu trách nhiệm, để vợ là Nguyễn Thị Thắm phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tham ô tài sản.

Hành động này gây dư luận xấu trong các tầng lớp cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương; làm giảm uy tín của cá nhân và tổ chức đảng, cơ quan nơi ông Hậu sinh hoạt và công tác.

Hiện tại, sau khi quyết định thi hành kỷ luật có hiệu lực, chính quyền địa phương vẫn chưa thể bố trí công việc cho ông Nguyễn Văn Hậu.

TIN LIÊN QUAN
Trần Hoàn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều