Hà Tĩnh: Phát hiện cá lạ dài 3m chết dạt vào bờ biển

Một con cá hình thù kỳ dị, mình dài gần 3m trôi dạt vào bãi biển xã Xuân Đan, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh).

Thông tin từ UBND xã Xuân Đan, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, vào sáng 28/6, trong lúc đi tập thể dục, nhiều người dân xã Xuân Đan, huyện Nghi Xuân, (Hà Tĩnh) bất ngờ phát hiện một con cá có hình thù kỳ dị bị sóng đánh dạt vào bờ biển ở đây.

Con cá lạ chết tấp vào bãi biển xã Xuân Đan có thân dài gần 3m.

Theo người dân địa phương thì thân con cá chết dạt vào bãi biển dài gần 3m, rộng ở phần bụng khoảng 30cm. Cá lạ có 4 râu màu đỏ dài 40cm, một râu màu trắng dài gần 60cm. Vảy cá màu ghi có 4 sọc đen chạy theo dọc thân. Cá có phần đầu rất dữ tợn, đặc biệt bộ vi trên lưng cá có màu đỏ rực như bờm ngựa. 

Thấy con cá có hình thù kỳ dị, nhiều người dân không dám lại gần để xem.

Theo một số ngư dân cao tuổi ở địa phương, con cá trên có nhiều tên khác nhau như: Cá hố rồng, cá mái chèo, hay cá thần...

Cá lạ có 4 râu màu đỏ dài 40cm, một râu màu trắng dài gần 60cm. Vảy cá màu ghi có 4 sọc đen chạy theo dọc thân.

Trước đó, tại các xã vùng ven biển tỉnh Hà Tĩnh như: xã Kỳ Ninh (T.X Kỳ Anh), xã Thạch Bàn (huyện Thạch Hà) cũng xuất hiện loài cá này chết trôi dạt vào bãi biển.

Các ngư dân cho rằng, đây là loài cá được xem như người hộ mệnh cho ngư dân đi biển thuận buồm xuôi gió, đánh bắt được nhiều hải sản, nên khi thấy loài cá này chết, ngư dân tổ chức chôn cất theo nghi lễ của loài cá thiêng.  

 

TIN LIÊN QUAN
Hà Vũ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều