Hà Tĩnh: Niềm vui của cô trò nhỏ ngày 20/11 vì có hành động đẹp

Tuy có hoàn cảnh khó khăn nhưng khi nhặt được chiếc túi có chứa 30 triệu đồng em Trần Thị Tùng Lâm (lớp 8C, trường THCS Cẩm Hòa, huyện Cẩm Xuyên) đã trả lại khổ chủ. Hành động đẹp này của em Lâm được Giám đốc Sở GD & ĐT tặng giấy khen.

Sáng 20/11, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với các đơn vị liên quan trao tăng bằng khen của Giám đốc sở cho em Trần Thị Tùng Lâm vì có hành động đẹp khi nhặt được 30 triệu trả lại cho người đánh rơi. 

Trước đó, như thông tin Infonet đã đưa tin, khoảng 11 giờ ngày 14/11, trên đường đi học về đến thôn Đại Hòa, xã Cẩm Hòa, em Lâm đã nhặt được một túi màu đen bên trong có 30 triệu đồng, nhìn xung quanh không thấy ai, em Lâm đã đứng chờ người đánh rơi đến nhận lại tài sản.

Em Trần Thị Tùng Lâm được Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh tặng bằng khen vì hành động đẹp của mình.

Sau một thời gian đứng chờ đợi thì thấy có ông Nguyễn Tâm Thăng (ở thôn Đại Hòa) đi tìm kiếm số tiền đánh rơi này trên đường.

Nhận ra ông Thăng là người cùng thôn, em Lâm đã hỏi sự việc và trả lại số tiền này cho người đánh rơi. Ông Thăng đã có ý gửi lại một ít tiền để cảm ơn nhưng em Lâm không nhận.

Sau đó, ông Thăng đến gặp gia đình em Lâm và Trường THCS Cẩm Hòa để cảm ơn việc làm cao đẹp của em Lâm. Theo ông Thăng, số tiền này là ông đi mua hàng về cho vợ bán hàng tạp hóa, nhưng khi đi trên đường liên xã đã đánh rơi lúc nào không biết.

Em Lâm chia sẻ: “Khi nhặt được số tiền lớn như vậy em rất bất ngờ. Lúc đó, em nghĩ đến các thầy cô giáo dạy là không được tham của rơi, nếu nhặt được của rơi thì phải trả lại. Khi đánh mất số tiền lớn thì người đánh rơi sẽ rất đau khổ, gặp khó khăn trong cuộc sống nên em đã trao trả lại”.

Thầy Bùi Vĩnh Giang, Hiệu trưởng Trường THCS Cẩm Hòa, cho biết, em Lâm đã có một việc làm tốt đẹp và có tác động tích cực đến các học sinh khác trong trường. Nhà trường đã phát động phong trào học tập tính trung thực của em Lâm và mong rằng từ việc làm này, các học sinh trong trường sẽ tiếp tục học tập, nhân rộng được gương người tốt, việc tốt.

 

TIN LIÊN QUAN
Hà Vũ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều