Hà Tĩnh: Những con đường thắm tình quân dân

Là xã ven biển, đời sống nhân dân khó khăn nhưng thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của tỉnh Hà Tĩnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh đã nhận đỡ đầu Kỳ Hà (thị xã Kỳ Anh) thực hiện tiêu chí đường giao thông nông thôn và y tế trong xây dựng nông thôn mới.

Chúng tôi có mặt tại thôn Tây Hà (thôn có 100% đồng bào giáo dân) khi các cán bộ chiến sỹ biên phòng đang đổ bê tông tuyến đường chính của thôn.

Tuyến đường dài hơn 1,2km, phục vụ nhu cầu sản xuất, đi lại của hơn 230 hộ dân, được Nhà nước hỗ trợ xi măng, BĐBP Hà Tĩnh hỗ trợ cát, đá và ngày công.

Các chiến sỹ Biên phòng cùng người dân đang đổ bê tông làm đường NTM

Sau 1 tuần triển khai xây dựng, tuyến đường đã cơ bản hoàn thành sau hàng chục năm chờ đợi. 

Ông Nguyễn Văn Đại, giáo họ Đồng Nại, thôn Tây Hà vui mừng chia sẻ: "Tuyến đường này là niềm mơ ước từ lâu của bà con giáo dân thôn Tây Hà chúng tôi. Ở đây, hầu hết đều là hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh hết sức khó khăn, nếu như không có sự quan tâm của cấp trên, đặc biệt là BĐBP Hà Tĩnh huy động lực lượng giúp đỡ thì con đường này không biết đến bao giờ mới làm được. Nhìn con đường bê tông chắc chắn, rộng rãi bà con chúng tôi mừng rơi nước mắt, chẳng biết nói gì ngoài lời cảm ơn sâu sắc đến các chiến sỹ.

4.000 lượt cán bộ, chiến sỹ BĐBP Hà Tĩnh đã cùng ăn, cùng ở, cùng người dân xã Kỳ Hà (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) làm mới gần 6km đường bê tông, hàng km mương thoát nước kiên cố, hàng trăm mét tường rào...

Sau khi tổ chức hành quân về Kỳ Hà, cán bộ, chiến sỹ quân hàm xanh đã phân chia thành nhiều nhóm về các địa điểm khác nhau trên địa bàn xã để khảo sát tình hình, với phương châm thôn nào còn nhiều khó khăn ưu tiên làm trước, làm đến đâu đảm bảo đúng tiêu chí, chất lượng đến đó. 

Tất cả đều rất khẩn trương, chu đáo. Những tuyến đường bê tông được xây dựng đúng tiêu chí, cùng với hệ thống mương thoát nước 2 bên đồng bộ góp phần đưa tiêu chí giao thông của Kỳ Hà hoàn thành đúng tiến độ. 

Thắm tình quân dân trong việc xây dựng NTM tại xã vùng biển.

Thực hiện Chương trình đỡ đầu xã Kỳ Hà xây dựng nông thôn mới, đến nay đã có trên 4.000 lượt cán bộ, chiến sỹ BĐBP Hà Tĩnh đã cùng ăn, cùng ở, cùng người dân xã Kỳ Hà (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) làm mới gần 6km đường bê tông, hàng km mương thoát nước kiên cố, hàng trăm mét tường rào… trị giá gần 2 tỷ đồng. 

Trung tá Phạm Thanh Sơn, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Biên phòng Cảng Vũng Áng - Sơn Dương cho biết thêm: "Mặc dù nắng nóng kéo dài, nhưng anh em cố gắng khắc phục mọi khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Thời gian tới, bộ đội biên phòng sẽ tiếp tục giúp đỡ nhân dân Kỳ Hà làm mới thêm 2km đường bê tông, hệ thống mương thoát nước thải; tu sửa nâng cấp, hỗ trợ trang thiết bị cho 4 nhà văn hóa thôn.

Bằng những việc làm thiết thực và có ý nghĩa, các cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng tỉnh ngoài để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân mà còn góp phần tô thắm thêm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ.

Đến thời điểm hiện tại, xã Kỳ Hà đã đạt 13 tiêu chí xây dựng NTM, và theo lộ trình, xã đang phấn đấu về đích trong năm 2018. Với phương châm "khó chỗ nào cùng nhau tháo gỡ chỗ đó", những việc làm thiết thực, hiệu quả của cán bộ, chiến sỹ BĐBP tỉnh đã tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong quần chúng nhân dân, giúp địa phương đẩy nhanh các hạng mục công trình, góp phần đưa Kỳ Hà về đích NTM đúng hẹn.

TIN LIÊN QUAN
Minh Hằng - Hà Vũ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều