Hà Tĩnh: Nhà cháy khi cha mẹ đi chữa bệnh, 3 đứa trẻ bới tro nhặt sách

Chiều nay 17/7, ông Phạm Đại Dũng, Chủ tịch UBND xã Hương Lâm, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) xác nhận, trên địa bàn vừa có trường hợp sét đánh gây chập điện, khiến một ngôi nhà của người dân bị cháy rụi.

Hiện trường vụ cháy

Nguồn tin trên cho biết, khoảng 15h chiều nay, trên địa bàn xã Hương Lâm có sấm sét kèm theo mưa lớn. Ngôi nhà gỗ 3 gian của ông Đinh Trọng Hà (SN 1976, trú thôn 7) bị sét đánh trúng, gây chập điện, bốc cháy dữ dội.

Phát hiện đám cháy, người dân và chính quyền địa phương đã tập trung dập lửa, nhưng gặp gió mạnh, đám cháy bùng phát và lan nhanh, khiến ngôi nhà bị lửa thiêu rụi.

3 đứa trẻ bới tro nhặt những trang sách còn sót lại

Được biết, trong khi ngôi nhà, tài sản lớn nhất của gia đình bị cháy, thì vợ chồng anh Hà đang đi chữa bệnh ở miền Nam, gửi lại 3 đứa con còn nhỏ cho bà ngoại ở gần đó chăm sóc.

“Gia đình anh Hà có hoàn cảnh rất đáng thương, vợ chồng đau ốm thường xuyên nên hết sức khó khăn. Họ vừa bán trâu, gom được ít tiền đi chữa bệnh nhưng chưa được bao lâu thì xảy ra cơ sự này”, một người hàng xóm thương cảm.

Chiếc xe hàng ngày các cháu đi học giờ chỉ còn trơ khung

Ông Phạm Đại Dũng, Chủ tịch UBND xã Hương Lâm thông tin, gia đình anh Hà thuộc diện hộ nghèo. Bản thân anh Hà bị chất độc da cam, di chứng để lại từ người bố. Vợ đau yếu liên miên, các cháu đang còn nhỏ.

“Chúng tôi đang kêu gọi người dân và mạnh thường quân quyên góp để dựng tạm ngôi nhà cho các cháu ở, riêng mỗi cán bộ ủng hộ ít nhất 100 nghìn đồng. Trong ngày mai, chúng tôi sẽ đến nhà dân xin gạo để mấy cháu nhỏ có cái ăn để ổn định cuộc sống”, ông Dũng nói.

TIN LIÊN QUAN
Trần Hoàn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều