Hà Tĩnh: Kỳ lạ cảnh trường mầm non dùng xe bán tải chở rác vứt trên Quốc lộ

Một chiếc xe bán tải chở đầy rác đến vứt bên lề đường Hồ Chí Minh (đoạn Km826+600, thuộc địa phận khối 17, thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) trong sự ngỡ ngàng của người dân địa phương cũng như người qua đường.

Hơn 15 bao tải rác được vứt bề lề đường.

Cụ thể, trưa 16/9, một chiếc ô tô bán tải BKS: 38C-009.68 chở đầy rác đến vứt bên lề đường Hồ Chí Minh, đoạn Km826+600, thuộc địa phận khối 17, thị trấn Hương Khê.

Theo phản ánh của người dân, 2 người đàn ông xuống xe, trong đó có 1 trung niên trong trang phục áo bảo vệ và 1 thanh niên mặc áo phông quần xoọc. Cả hai nhanh chóng thực hiện "nhiệm vụ" của mình.

Rác được họ vứt xuống đường gồm nhiều loại: thùng xốp, ghế xếp, khung võng, xô chậu hỏng, và hơn 15 bao tải màu xanh ngay tức thì được ném xuống lề đường.

Trong quá trình xả rác, có một người đàn ông đi xe máy qua đường liền giảm tốc độ và nói với hai người điều gì đó, khiến thanh niên gật đầu chào.

Người mặc áo màu xanh là nhân viên bảo vệ của Trường Mầm non Tư thục Trung Kiên.

Để thông tin được khách quan, PV Infonet đã có cuộc trao đổi với ông Hoàng Quốc Nhã, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê.

Qua trao đổi ông Nhã cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin, qua mô tả của người dân, chúng tôi đã xác định được đối tượng. Họ thừa nhận là sai và cũng đã nhận trách nhiệm. Chiều 17/9, Công an huyện và thị trấn đã phối hợp làm việc với đơn vị vứt rác và đang làm các thủ tục xử lý theo quy định”.

Theo ông Nhã, 2 người vứt rác là bảo vệ của Trường Mầm non Tư thục Trung Kiên. Vừa qua trường này tổ chức Trung thu nên rác thải nhiều, thời tiết lại không đảm bảo. Thấy rác dồn ứ trước cửa trường nên họ (chưa xác định được nhà trường hay tự ý bảo vệ làm-PV) đã thuê người chở đi đổ.

Cảnh xe bán tải chở rác vứt bên lề đường Hồ Chí Minh.
“Hơn 3.500 hộ dân, 1.500 hộ kinh doanh, 8 đơn vị trường học, trong đó một số trường thực hiện bán trú, cùng với cả nghìn tiểu thương ở chợ Sơn nên lượng rác phát sinh ra hàng chục tấn/ngày. Việc không để rác phát sinh đã là cố gắng lắm rồi”, ông Nhã nói thêm trước thực trạng rác thải tại địa phương đang ngày một nhiều nhưng chưa được xử lý kịp.

Cũng theo ông Nhã, cả huyện Hương Khê không có nhà máy xử lý rác, cũng không có bãi tập kết. Chủ yếu là người dân tự đốt nên rất khó khăn trong việc xử lý việc một số hộ dân, tổ chức không có ý thức vứt rác ra đường.

TIN LIÊN QUAN
Trần Hoàn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều