Hà Tĩnh: Khen thưởng nữ lao công nghèo trả lại 20 triệu cho người đánh rơi

Công ty CP Môi trường Đô thị Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) vừa tổ chức trao giấy khen của UBND thị xã Hồng Lĩnh cho chị Trần Thị Hồng Lam, người nhặt được 25 triệu đồng trong quá trình đi dọn rác đã tìm người trả lại.

Lãnh đạo Công ty Môi trường Đô thị Hồng Lĩnh trao hoa và giấy khen cho chị Trần Thị Hồng Lam.

Chiều 15/10, trao đổi với PV Infonet, ông Trần Thanh Hoàn, Giám đốc Công ty CP Môi trường và Đô thị Hồng Lĩnh cho biết, đơn vị đã tặng hoa, giấy khen và quà (theo quy định) đối với chị Trần Thị Hồng Lam vì tấm lòng không tham của rơi.

Trước đó, vào khoảng 20h30 phút ngày 4/10/2019, trong lúc dọn vệ sinh tại đường Nguyễn Đổng Chi (thuộc Tổ dân phố 1, phường Nam Hồng), chị Trần Thị Hồng Lam (SN 1974), công nhân Công ty CP Môi trường đô thị Hồng Lĩnh và chị Đỗ Thị Liên (SN 1971) bán hàng cạnh đó nhặt được một chiếc ví màu nâu.

Mở ra kiểm tra, hai chị thấy bên trong ví có một giấy CMND, 1 thẻ ATM đều mang tên Đinh Quang Vũ, cùng số tiền mặt hơn 20 triệu đồng và một số ngoại tệ.

Sau khi hỏi những người xung quanh nhưng không có ai là chủ nhân chiếc ví nói trên, sáng ngày 5/10/2019, chị Lam và chị Liên đã đến Công an phường Nam Hồng giao chiếc ví cùng cùng toàn bộ tài sản để tìm người trả lại.

Chị Lam và chị Liên đến Công an phường Nam Hồng bàn giao chiếc ví cùng toàn bộ tài sản để trả lại cho người đánh rơi.

Chỉ trong vài giờ đồng hồ, sau khi tiếp nhận tin báo, Công an phường Nam Hồng đã thông báo đến anh Đinh Quang Vũ, trú tại phường Nam Hồng (thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh), chủ nhân của chiếc ví để xác minh nội dung thông tin và làm thủ tục để nhận lại tài sản.

Được biết, hoàn cảnh của hai chị còn rất khó khăn, thu nhập từ công việc hàng ngày không đủ để trang trải cuộc sống, nhưng các chị là những tấm gương về tinh thần không tham của rơi, sống bằng lao động chân chính.

Hành động của chị Trần Thị Hồng Lam và chị Đỗ Thị Liên được nhiều người ngợi khen, có ý nghĩa lan tỏa lối sống tử tế, cần nhân rộng trong phong trào nêu gương người tốt, việc tốt.

TIN LIÊN QUAN
Trần Hoàn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều