Hà Tĩnh: Điện lực Kỳ Anh vượt khó đảm bảo ATVSLĐ cho người lao động

Năm 2017, Điện lực Kỳ Anh chịu ảnh hưởng nặng nề từ 02 cơn bão đổ bộ, các đợt nắng nóng kéo dài trên diện rộng. Thế nhưng, vượt qua những khó khắn, điện lực Kỳ Anh đã triển khai nhiều giải pháp, nhằm đảm bảo ATVSLĐ cho người lao động.

Do đặc thù người lao động của ngành điện thường xuyên phải tiếp xúc với yếu tố nguy hiểm, độc hại như: Tiếp xúc với điện, độ cao, vận hành các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn…; khi tai nạn xảy ra thường để lại hậu quả rất lớn cho người lao động.

Vì vậy, những năm qua, công tác đảm bảo ATVSLĐ luôn được Điện lực Kỳ Anh đặt lên hàng đầu.

Điện lực Kỳ Anh đang thực hiện vệ sinh công nghiệp tại Trạm biến áp

Theo ông Hà Minh Đông - Phó giám đốc điện lực Kỳ Anh cho biết, điện lực Kỳ Anh thường xuyên tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở cán bộ, công nhân viên, người lao động nâng cao ý thức tự giác trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về ATVSLĐ; thường xuyên phát động các phong trào thi đua về ATVSLĐ, đảm bảo sản xuất phải an toàn, có an toàn mới sản xuất.

Hàng năm, điện lực Kỳ Anh tổ chức các lớp tập huấn, huấn luyện về ATVSLĐ nhằm trang bị, bổ sung những kiến thức cơ bản về công tác ATVSLĐ cho cho cán bộ, công nhân viên, người lao động của đơn vị để họ thực hiện tốt hơn các biện pháp về ATVSLĐ, tránh tai nạn lao động đáng tiếc xảy ra.

Công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động luôn được điện lực Kỳ Anh đặt lên hàng đầu.

Một trong những nguyên nhân gây ra tai nạn lao động trong ngành điện là do lỗi chủ quan của người lao động, vì vậy, đơn vị thực hiện nghiêm ngặt công tác quản lý, sử dụng các thiết bị điện; xây dựng kế hoạch về xây dựng cơ bản, sửa chữa lớn, sửa chữa thường xuyên hàng năm cho lưới điện; kiểm tra tổng lưới điện, kịp thời khắc phục các khiếm khuyết còn tồn tại trên lưới điện nhằm hạn chế sự cố do lỗi chủ quan gây ra; trang bị kịp thời, đầy đủ các phương tiện bảo vệ cá nhân, trang thiết bị kỹ thuật an toàn, bảo hộ lao động, đảm bảo đáp ứng đủ để phục vụ sản xuất.

Ngoài ra, đơn vị còn phối hợp với chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền sử dụng điện an toàn, bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp cho người dân nhằm ngăn chặn sự cố điện, sự cố cháy nổ; triển khai cấp phát sổ tay cẩm nang an toàn điện, sổ tay phòng cháy chữa cháy điện gia đình cho khách hàng sử dụng điện; tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, thực hiện bồi dưỡng thường xuyên bằng hiện vật cho những lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại...

Vì thế, trong những năm qua, điện lực Kỳ Anh đã nỗ lực hết mình triển khai khắc phục mọi khó khăn, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất cũng như các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn, góp phần vào đảm bảo phát triển kinh tế, an ninh, chính trị của tỉnh nhà.

Hiện nay, công tác đảm bảo ATVSLĐ của đơn vị đang gặp phải không ít khó khăn. Đặc biệt là do nhận thức của các khách hàng sử dụng điện còn hạn chế; dây sau công tơ của các hộ gia đình đa phần đã sử dụng lâu năm bị lão hóa nên rất dễ gây cháy chập; nhiều hộ dân tự ý kéo dây từ hòm công tơ về nhà, mắc lên các cột bằng tre, gỗ… không đảm bảo an toàn dẫn đến nguy cơ gãy đổ cột, gây cháy nổ.

Trong thời gian tới, Điện lực Kỳ Anh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, công nhân viên, người lao động nâng cao trách nhiệm, ý thức tự giác chấp hành các quy định về ATVSLĐ; tăng cường công tác kiểm tra đột xuất hiện trường công tác; thường xuyên kiểm tra, nâng cấp, sửa chữa lưới điện để khắc phục kịp thời các khiếm khuyết; đồng thời, phối hợp với chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức sử dụng điện cho người dân nhằm hạn chế xuống mức thấp nhất những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Vừa qua, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công ty Điện lực Hà Tĩnh - Đảm bảo cung cấp điện ổn định trên địa bàn thị xã Kỳ Anh và huyện Kỳ Anh để phục vụ người dân sản xuất kinh doanh và đón tết Nguyên đán.

Điện lực Kỳ Anh đã thực hiện theo kế hoạch ra quân bảo dưỡng hệ thống ĐZ - 373E18.5 và tuyến ĐZ mạch vòng 373E18.5 - 371E18.3 kết hợp vệ sinh công nghiệp TBA thuộc địa bàn khu tái định cư Đông Yên Kỳ Lợi (phường Kỳ Phương, TX Kỳ Anh).

Nội dung công việc là vệ sinh 10 TBA - 35/0,4kV cấp điện cho khu tái định cư Đông Yên và các TBA khu vực lân cận như TBA số 1,2 Kỳ Nam, TBA số 6, 8 Kỳ Phương, gồm các hạng mục như vệ sinh sứ, vệ sinh thiết bị, tra lại dây chì MBA, kiểm tra liên động cầu dao, thay thế ATM tại tủ 0,4kV phù hợp với phụ tải sử dụng. Kết hợp với việc lắp đặt các dao phụ tải, sửa chữa má dao, hệ thống truyền động thay thiết bị sứ và phụ kiện ĐZ 35kV, mạch vòng với mục đích chủ động cấp điện kịp thời khi có sự cố xẩy ra trên các tuyến ĐZ 35kV.

TIN LIÊN QUAN
HÀ VŨ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều