Hà Tĩnh: Đào đất phát hiện bom, xã cử người canh bom

Ban chỉ huy quân sự huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) vừa tiến hành cất bốc thành công quả bom nặng 250kg đồng thời cử người thay ca nhau túc trực, canh giữ quanh khu vực có bom, tránh người lạ đến gần.

Hà Tĩnh: Đào đất phát hiện bom, xã cử người canh bom - ảnh 1
Quả bom nặng 250kg đang được canh giữ

Chiều ngày 24/3, ông Dương Đức Quế, Chủ tịch UBND xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với cơ quan chức năng khác cât bốc thành công quả bom nặng 250kg từ thời chiến tranh chống Mỹ thả xuống vùng đất này.

Trước đó, khoảng 16h ngày 20/3, một nhóm công nhân của Công ty Cổ phần Tư vấn Xây lắp điện Hà Tĩnh đang đào đất để xây trạm biến áp điện tại khu vực dân cư thuộc thôn Đông Mỹ, xã Cẩm Thành thì bất ngờ phát hiện một quả bom nằm ở sâu khoảng 40cm dưới lòng đất. Quả bom này có chiều dài hơn 1m, vòng bụng lớn nhất khoảng 50cm, nặng 250kg, phần bên ngoài quả bom đã hoen gỉ.

Sau khi phát hiện, xã đã cắm bảng cảnh báo nguy hiểm và đồng thời cử người thay ca nhau túc trực, canh giữ quanh khu vực có bom, không để người và động vật đến gần. Đến sáng nay, cơ quan chức năng chuyên môn mới về di dời quả bom khỏi khu vực dân cư - ông Quế cho biết thêm.

TIN LIÊN QUAN
Trương Hoa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều