Hà Tĩnh: Chủ tịch xã có thể mất chức nếu để bò thả rông trên Quốc lộ

Để xử lý dứt điểm tình trạng bò gây tai nạn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông trên đường tại Hà Tĩnh, UBND tỉnh vừa ra công văn ngăn chặn tình trạng thả rông bò trên các tuyến đường bộ, đường sắt.

Thời gian qua bò thả rông trên Quốc lộ 1A đã gây ra tai nạn cho người và phương tiện tham gia giao thông

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành công điện trên đề nghị các chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố phải tăng cường chỉ đạo, quán triệt đến lãnh đạo các cấp cơ sở phải có những biện pháp, giải pháp để xử lý; tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật về ATGT, đặc biệt là quy định của pháp luật về xử lý vi phạm đối với việc thả rông trâu bò trên địa bàn tại các tuyến giao thông đường sắt, đường bộ; ký cam kết không thả rông trâu bò với từng tổ chức, cá nhân chăn nuôi trâu bò; mở đợt kiểm tra, xử lý từ ngày 1/11 đến 15/11 để làm tiền đề cho thời gian tiếp theo.

Qua đó, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh nếu để xảy ra tình trạng trâu bò thả rông. Đồng thời, giao cho Giám đốc Sở Công an Hà Tĩnh, Giám đốc Sở GTVT, Ban ATGT tỉnh chỉ đạo các đơn vị tổ chức tuyên truyền, kiểm tra xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình vi phạm pháp luật về thả rông trâu bò trên các tuyến đường giao thông đường sắt, đường bộ.

"Nạn" bò thả rông trên các tuyến đường bộ, sắt đã gây ra 65 vụ tai nạn giao thông trong nửa đầu năm 2017 tại Hà Tĩnh

Cụ thể, tại thị xã Kỳ Anh, Hồng Lĩnh, huyện Can Lộc, Thạch Hà, Nghi Xuân, yêu cầu phải buộc người dân ký cam kết không thả rông trâu bò và các vật nuôi khác trên đường và phải phát trên loa liên tục để nhắc nhở người dân.

Đồng thời, các địa phương có Quốc lộ 1A đi qua, huy động lực lượng bảo vệ trật tự an ninh trên địa bàn thường xuyên tuần tra để xử lý.

Như tại huyện Can Lộc, có tuyến Quốc lộ 1A kéo dài, nơi xảy ra rất nhiều vụ tai nạn do bò thả rông vừa qua. Nếu còn để tình trạng "nạn" bò thả rông trên đường thì chủ tịch xã đó buộc phải mất chức.

Để nắm bắt con số các hộ nuôi gia súc, Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh Trần Quang Tuấn cho biết, ngoài phát thanh thông báo ngăn cấm việc thả rông trâu bò, thị xã đang giao các xã, phường thống kê danh sách cụ thể các hộ nuôi để buộc các hộ dân ký cam kết không vi phạm.

Việc các địa phương tại Hà Tĩnh ra quân triển khai xử lý tình trạng trâu bò thả rông trên Quốc lộ 1A nói riêng và các tuyến đường khác nói chung chắc chắn sẽ nhận được sự đồng tình cao của người dân tham gia giao thông.

Chỉ tính riêng từ đầu năm 2017 đến nay, trên địa bàn Hà Tĩnh đã có 65 vụ tai nạn giao thông (TNGT) trên các tuyến đường bộ, đường sắt liên quan đến trâu, bò thả rông làm 3 người chết, trong đó có 50 tai nạn xảy ra trên đường bộ, chủ yếu là trên tuyến Quốc lộ 1A, nhưng không được giải quyết dứt điểm gây bức xúc trong dư luận.

Trương Hoa

FWD Music Fest ‘ghi điểm’ nhờ sự chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức của FWD Music Fest 2024 do Bảo hiểm Nhân thọ FWD tổ chức được khán giả đánh giá cao từ quy mô, chất lượng vượt ngoài mong đợi.

Khách Tây mê món bún đặc biệt ở Ninh Bình, gọi thêm để ăn ‘cho bõ thèm’

Món bún ở Ninh Bình được phục vụ cùng miếng chả lớn hình vuông khiến hai vị khách Tây thích thú. Họ liên tục khen ngon, thậm chí còn gọi thêm phần chả riêng cho “bõ thèm”.

Bí ẩn 3 ngôi mộ trong hang đá ở Ninh Bình, thi hài được chôn trong tư thế nằm co

Cửa động rộng khoảng 10m, cao khoảng 20m. Trong động có nhiều nhũ đá, khi gõ vào phát ra những âm thanh như tiếng cồng, tiếng chiêng của người Mường.

Tai nạn trên cao tốc: Giữ nguyên hiện trường đâu phải đứng giữa đường cãi vã

Vụ tai nạn trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng bột phát từ va chạm nhỏ giữa xe bán tải và ô tô khách, sẽ không gây nguy hiểm đến tính mạng nếu không có chuyện để cả xe và hành khách ở làn đường 120km/h rồi tranh cãi phải trái.

Người cha kể lại khoảnh khắc nữ điều dưỡng ở Hải Phòng cấp cứu con bị sặc sữa

"Điều dưỡng Thảo đã tái sinh con trai tôi một lần nữa. Chị đã giữ lại sinh mạng cháu khi con ngưng thở do sặc sữa", anh T., bố cháu bé sơ sinh ở Hải Phòng, chia sẻ.

Khách Tây bất ngờ với bát bún 400.000 đồng ở TPHCM, vừa ăn vừa xuýt xoa

Để làm mới trải nghiệm ẩm thực, vị khách Tây mạnh dạn gọi một bát bún giá 400.000 đồng, được phục vụ trong chiếc tô lớn với cả chục nguyên liệu kèm theo như sườn bò, thịt bò tái, thịt viên cua, chân giò… và mỡ nổi.

Á hậu Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị chê tham gia show hẹn hò tìm người yêu

Á hậu 1 Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2023 - Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị cho là làm giảm giá trị của danh hiệu á hậu trong mắt công chúng vì tham gia gameshow hẹn hò.

Niềm hạnh phúc của cụ ông 93 tuổi trong căn nhà siêu nhỏ hình tam giác ở TPHCM

Dù chân yếu, tay run, cụ ông 93 tuổi ở TPHCM vẫn quyết định sống một mình trong căn nhà hình tam giác bé tẹo, chật chội.

Đi trên cao tốc như 'đường làng': Vô tư đỗ xe ở làn 120km/h để cãi vã

Theo đại diện Cục CSGT (Bộ Công an), từ các vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên đường cao tốc thời gian gần đây cho thấy, một bộ phận tài xế đang thiếu kỹ năng khi điều khiển phương tiện.

Hồng Diễm 'lột xác' sau 'Trạm cứu hộ trái tim'

Ngay sau khi kết thúc phát sóng "Trạm cứu hộ trái tim", Hồng Diễm lột xác hoàn toàn về ngoại hình so với vai Ngân Hà tại các sự kiện.

Đang cập nhật dữ liệu !